Sự khác nhau giữa muối Kosher và muối biển

THUỲ DƯƠNG (THEO healthshots) |

Muối Kosher và muối biển là hai loại gia vị được sử dụng phổ biến trong chế biến món ăn, vậy loại muối nào tốt với sức khoẻ hơn?

Muối Kosher là gì

Muối Kosher còn được gọi là muối ăn thô, không chứa các phụ gia như iốt. Sở dĩ nó được đặt tên là Kosher là vì loại muối này có kích thước hạt lớn, phù hợp với quy trình Koshering. Loại muối này có hình mảng, to và thường có hình dạng kim tự tháp rỗng. Với kích thước hạt lớn, bông muối không kết dính với nhau, thường được khai thác từ các mỏ muối.

Muối Kosher chỉ có chứa thành phần là natri clorua và không có chất phụ gia hay i-ốt. Vì có trọng lượng nhẹ hơn so với muối ăn thông thường, nên loại muối này không thể thay thế theo tỷ lệ 1:1 trong các công thức nấu ăn.

Muối biển là gì

Muối biển là loại muối được tạo thành từ quá trình bay hơi của nước biển và nó chứa nhiều loại khoáng chất vi lượng như: Natri, magie, canxi, sắt, iốt, mangan... Các loại khoáng chất có trong muối biển không giống nhau, nó phụ thuộc vào từng vùng biển. Mỗi vùng biển khai thác muối có thể cho ra một loại muối có hương vị và màu sắc khác nhau.

Các khoáng chất vi lượng có trong muối biển không quá lớn và hầu hết đều dễ dàng tiêu thụ với cơ thể. Tuy nhiên, vì được thu gom từ quá trình bay hơi của nước biển nên các loại nước biển có thể có lần một vài loại tạp chất và màu của muối sẽ hơi xỉn. Trong thành phần của muối biển có chứa iốt, tuy nhiên hàm lượng iốt trong muối biển thường rất ít.

Sự khác nhau giữa muối Kosher và muối biển

Muối Kosher có hạt to, thô và ít qua chế biến hơn. Muối Kosher thường không có chất phụ gia và có hương vị nhẹ hơn. Muối Kosher thường được dùng trong nấu ăn và làm thịt theo nghi lễ kosher do kết cấu của nó.

Muối biển được chế biến tối thiểu và giữ lại nhiều khoáng chất tự nhiên có trong nước biển. Muối biển có nhiều kích cỡ hạt và hương vị khác nhau tùy thuộc vào nguồn. Muối biển thường được sử dụng vì hương vị đặc biệt và chất lượng thủ công.

Loại muối nào tốt hơn cho sức khỏe

Khi nói đến vai trò với sức khỏe, cả muối Kosher và muối biển đều có vai trò khá tương đồng. Các khoáng chất vi lượng trong muối biển thường được nhấn mạnh là có lợi cho sức khỏe, nhưng trên thực tế, chúng chỉ đóng góp rất ít vào dinh dưỡng tổng thể.

Cho dù là muối Kosher hay muối biển, khi tiêu thụ bạn cần phải chú ý đến lượng natri nạp vào cơ thể, người lớn không nên ăn quá 1.500 mg natri mỗi ngày.

Muối Kosher và muối biển được sử dụng trong nấu ăn và làm bánh. Đối với sức khỏe, chìa khóa cho chế độ ăn uống lành mạnh là hạn chế lượng muối tiêu thụ dù chúng thuộc bất kể loại nào.

THUỲ DƯƠNG (THEO healthshots)
TIN LIÊN QUAN

Công thức làm trà giúp đốt cháy calo, giảm cân cấp tốc

NHÓM PV (THEO STEP TO HEALTH) |

Chế biến trà từ chanh và gừng sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt cháy calo, giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Tác dụng của muối ít natri và muối i-ốt với sức khỏe

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Muối là một loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của chúng ta, nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ có hại cho sức khỏe.

5 siêu thực phẩm tốt cho sức khoẻ tiêu hoá của phụ nữ

THUỲ DƯƠNG (THEO onlymyhealth) |

Để có hệ tiêu hoá luôn khoẻ mạnh, tránh xa bệnh tật chị em phụ nữ không nên bỏ qua 5 siêu thực phẩm dưới đây.

Đã cứu 5 người trong vụ sập cầu Phong Châu ở Phú Thọ

Nhóm PV |

Phú Thọ - Liên quan đến vụ sập cầu Phong Châu, lực lượng chức năng đã cứu được 5 người và đưa đi cấp cứu.

Làm rõ phản ánh trường ép học sinh học bán trú bên ngoài

ĐÌNH TRỌNG |

Trên mạng xôn xao phản ánh một trường học ở Bình Dương ép phụ huynh cho con học bán trú ở cơ sở bên ngoài không đảm bảo an toàn.

Cập nhật mới nhất thiệt hại sau cơn bão số 3

Khương Duy |

Đến 17h ngày 9.9, bão số 3 đã khiến 71 người chết và mất tích.

Thăng quân hàm cho 2 Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn

Khánh Linh |

2 Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn cùng được thăng quân hàm.

Truy tặng huân chương cho quân nhân hy sinh trong bão số 3

Vương Trần |

Đại úy Nguyễn Đình Khiêm hy sinh khi phòng chống bão số 3 được truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.

Công thức làm trà giúp đốt cháy calo, giảm cân cấp tốc

NHÓM PV (THEO STEP TO HEALTH) |

Chế biến trà từ chanh và gừng sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt cháy calo, giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Tác dụng của muối ít natri và muối i-ốt với sức khỏe

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Muối là một loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của chúng ta, nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ có hại cho sức khỏe.

5 siêu thực phẩm tốt cho sức khoẻ tiêu hoá của phụ nữ

THUỲ DƯƠNG (THEO onlymyhealth) |

Để có hệ tiêu hoá luôn khoẻ mạnh, tránh xa bệnh tật chị em phụ nữ không nên bỏ qua 5 siêu thực phẩm dưới đây.