Theo dõi lượng calo trong thức ăn
Để hạn chế nạp quá nhiều calo vào cơ thể, bạn nên theo dõi lượng calo của mỗi khẩu phần ăn. Việc theo dõi giúp bạn nhận thức rõ hơn về những gì bạn đang nạp vào cơ thể. Đồng thời việc này giúp bạn kiểm soát được lượng calo hấp thụ.
Hạn chế thực phẩm chế biến sẵn
Phần lớn các loại thực phẩm chế biến sẵn đều chứa nhiều calo, đường bổ sung, chất béo và natri. Vì vậy, ăn quá nhiều những thực phẩm này có thể gây tăng cân. Bạn nên lựa chọn thực phẩm tươi và tự tay chế biến để mang lại giá trị dinh dưỡng cao nhất và tốt cho sức khỏe.
Ăn chậm hơn
Theo nghiên cứu, thức ăn của chúng ta mất ít nhất 20 phút để tiêu hóa. Nếu bạn chỉ ăn trong 5 đến 10 phút, nhiều khả năng bạn sẽ ăn quá nhiều vì cơ thể không đủ thời gian để nhận biết đã no chưa. Ngoài ra, việc ăn chậm làm giảm cảm giác đói của cơ thể.
Hạn chế rượu bia
Hầu hết rượu, bia đều chứa nhiều calo và đường, khiến bạn khó giảm cân. Rượu không chỉ chứa nhiều calo rỗng mà còn có thể làm giảm sự ức chế và làm tăng nguy cơ ăn quá nhiều. Ngoài ra, hạn chế uống rượu bia còn rất tốt cho huyết áp và tim mạch.
Không thêm đường, sữa hoặc kem vào cà phê
Đường, sữa hay kem chứa lượng calo rất lớn, vì vậy nếu uống cà phê thêm ca các thực phẩm này lâu dài sẽ gây ra tình trạng thừa cân. Bạn nên uống cà phê nguyên chất để giữ nguyên hương vị của cà phê cũng như hạn chế calo.