Phô mai tươi
Phô mai tươi có hàm lượng protein cao, chứa các vitamin B, canxi, phốt pho và selen, làm tăng cảm giác no và hỗ trợ giảm cân. Casein là một loại protein đặc biệt có trong phô mai tươi, thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể.
Trứng luộc
Trứng luộc là món ăn nhẹ tiện lợi, dễ chế biến và mang theo, chứa nhiều protein. Một quả trứng luộc chứa khoảng 6 gram protein, giúp tăng cảm giác no.
Sữa chua Hy Lạp
Sữa chua Hy Lạp là loại sữa chua tốt cho sức khỏe, nguồn canxi cung cấp men vi sinh, hỗ trợ chức năng miễn dịch. Khi kết hợp sữa chua Hy Lạp với việt quất hay các loại hạt, bạn có bữa ăn nhẹ vừa tốt cho đường ruột, vừa giảm cơn thèm ăn vặt.
Bơ đậu phộng và táo
Bơ đậu phộng là nguồn protein bổ dưỡng, khi kết hợp với táo sẽ cung cấp nhiều chất xơ và dinh dưỡng, làm tăng cảm giác no.
Đậu phụ
Đậu phụ chiên hoặc nướng là món ăn nhẹ giàu protein, chứa nhiều vitamin A và canxi, cung cấp hơn 9 gram protein cho mỗi khẩu phần ăn, đây món ăn tốt cho tim mạch và giúp no lâu.
Bánh pudding hạt chia
Bánh pudding hạt chia có nhiều chất xơ và axit béo omega-3, giúp kiểm soát cơn đói, giảm viêm và hỗ trợ quá trình trao đổi chất lành mạnh. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ trong hạt chia sẽ hỗ trợ tiêu hóa và mang lại cảm giác no.
Đậu lăng
Đậu lăng giàu chất xơ, chứa nhiều protein, phù hợp để nấu các món ăn nhẹ như súp. Một chén súp đậu lăng kết hợp với rau hoặc thịt sẽ cung cấp khoảng 10 gram protein và 8 gram chất xơ.