4 lợi ích của ớt chuông xanh đối với làn da và mái tóc

PHỐ HOÀI (THEO STYLECRAZE) |

Ớt chuông xanh không cay nhưng có vị hơi hăng và rất giòn, có thể tạo ra được các món ăn đa dạng, hấp dẫn như xào, nướng, ăn sống hay làm nước ép. Loại ớt này không chỉ chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe mà còn rất hữu ích đối với làn da và mái tóc.

Giúp da săn chắc

Ớt chuông xanh có chứa các loại vitamin chống oxy hóa khác nhau, đặc biệt là vitamin C, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hình thành collagen để giữ cho da săn chắc và khỏe mạnh, đồng thời hình thành hàng rào ngăn chặn tổn thương cho làn da. Ngoài ra, việc uống nước ép ớt chuông xanh thường xuyên rất hữu ích trong việc chống lại tất cả các dấu hiệu lão hóa và giữ cho làn da luôn căng mịn.

Ngăn ngừa nhiễm trùng da

Thành phần dinh dưỡng thực vật trong ớt chuông xanh rất hiệu quả trong việc chữa phát ban, mụn bọc, mụn trứng cá và các bệnh nhiễm trùng da khác. Không những vậy, một số bệnh nhiễm trùng như nấm da chân, herpes zoster,... cũng có thể được điều trị bằng ớt chuông xanh do đặc tính chống vi khuẩn và chống nấm có trong loại ớt này.

Kích thích mọc tóc và giảm tình trạng gãy rụng

Vấn đề rụng tóc nghiêm trọng có thể dễ dàng được giải quyết nhờ sự trợ giúp của ớt chuông xanh. Bổ sung nước ép ớt chuông xanh trong chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp sự lưu thông máu được tăng lên đáng kể trên khắp da đầu và chân tóc, từ đó kích thích sự phát triển của tóc và giúp tóc nhanh dài hơn. Đồng thời, các dưỡng chất trong loại ớt này cũng có thể giúp nang tóc loại bỏ tác hại của di-hydrotestosterone (DHT), nhờ vậy, hạn chế tình trạng rụng tóc thường xuyên.

Ngăn ngừa chẻ ngọn

Nếu tóc bạn đang bị chẻ ngọn, hãy tiêu thụ ớt chuông xanh để cải thiện tình trạng này. Bởi loại ớt này chứa nhiều vitamin C, không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc hấp thụ sắt của các tế bào tóc mà còn cung cấp đủ oxy nhằm ngăn ngừa sự gãy rụng hoặc chẻ ngọn của tóc.

PHỐ HOÀI (THEO STYLECRAZE)
TIN LIÊN QUAN

8 lý do để ăn salad mỗi ngày

PHỐ HOÀI (THEO FOODAL.COM) |

Ngoài hương vị thơm ngon tự nhiên cùng màu sắc bắt mắt thì việc ăn một phần lớn salad tươi mỗi ngày có thể mang lại những lợi ích đáng kể cho sức khỏe. Dưới đây là 8 lý do bạn nên đưa salad vào thực đơn hàng ngày.

Hướng dẫn các bà nội trợ làm salad cá hồi hun khói dịp Giáng sinh

Tuấn Đạt |

Salad cá hồi hun khói sẽ là món khai vị hoàn hảo cho bữa tiệc gia đình nhân dịp Giáng sinh đang đến gần.

5 lợi ích bất ngờ của việc ăn ớt chuông mỗi ngày

NGỌC ÁNH (THEO BRIGHTSIDE) |

Ăn ớt chuông thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa một số bệnh thường gặp nhờ các vitamin và khoáng chất. Brightside chỉ ra 5 lợi ích của việc ăn ớt chuông mỗi ngày.

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

8 lý do để ăn salad mỗi ngày

PHỐ HOÀI (THEO FOODAL.COM) |

Ngoài hương vị thơm ngon tự nhiên cùng màu sắc bắt mắt thì việc ăn một phần lớn salad tươi mỗi ngày có thể mang lại những lợi ích đáng kể cho sức khỏe. Dưới đây là 8 lý do bạn nên đưa salad vào thực đơn hàng ngày.

Hướng dẫn các bà nội trợ làm salad cá hồi hun khói dịp Giáng sinh

Tuấn Đạt |

Salad cá hồi hun khói sẽ là món khai vị hoàn hảo cho bữa tiệc gia đình nhân dịp Giáng sinh đang đến gần.

5 lợi ích bất ngờ của việc ăn ớt chuông mỗi ngày

NGỌC ÁNH (THEO BRIGHTSIDE) |

Ăn ớt chuông thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa một số bệnh thường gặp nhờ các vitamin và khoáng chất. Brightside chỉ ra 5 lợi ích của việc ăn ớt chuông mỗi ngày.