Tốt cho mắt
Ớt chuông đỏ chứa rất nhiều vitamin A giúp bạn có thị lực khỏe mạnh.
Ngoài ra, ớt chuông có chất carotenoid còn được gọi là lutein giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng ở mắt, bệnh gây mất thị lực ở tuổi già. Đặc biệt, ớt chuông cũng bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi bệnh đục thủy tinh thể do chứa nhiều beta-carotene và vitamin C.
Đốt cháy calo
Ớt chuông đỏ giúp kích hoạt quá trình sinh nhiệt và tăng tỉ lệ trao đổi chất. Capsaicin có tác dụng làm tăng độ cay của các loại ớt khác được tìm thấy trong ớt chuông với một lượng rất nhỏ. Do đó, chúng có tác dụng sinh nhiệt nhẹ làm tăng quá trình trao đổi chất mà không làm tăng nhịp tim và huyết áp không giống như những loại ớt cay.
Lợi ích chống ung thư
Chứa nhiều chất dinh dưỡng chống ôxy hóa và chống viêm, ớt chuông cung cấp một số lợi ích chống ung thư. Nguy cơ ung thư tăng lên do viêm quá mức mãn tính và căng thẳng ôxy hóa không mong muốn mãn tính. Những yếu tố này có thể được bù đắp bằng việc bổ sung thường xuyên các chất dinh dưỡng thực vật có đặc tính chống ôxy hóa và chống viêm.
Hơn nữa, ớt chuông còn chứa các hợp chất lưu huỳnh hỗ trợ sức khỏe. Các enzym trong ớt chuông giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày và ung thư thực quản. Carotenoid lycopene được tìm thấy có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, bàng quang, cổ tử cung và tuyến tụy.
Lợi ích tim mạch
Ớt chuông đỏ rất giàu lycopene, do đó, chúng rất tốt cho một trái tim khỏe mạnh trong khi ớt chuông xanh là nguồn cung cấp chất xơ giúp giảm cholesterol. Nồng độ homocysteine tăng có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn.
Ớt chuông còn chứa vitamin B6 và folate giúp giảm mức homocysteine.
Ngoài ra, các chất chống ôxy hóa mạnh mẽ vitamin A và C giúp tiêu hủy các gốc tự do.
Hỗ trợ hệ thống miễn dịch
Vitamin C rất quan trọng để duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và xây dựng collagen mạnh mẽ để hỗ trợ da và khớp. Nó là công cụ giúp giảm nguy cơ viêm khớp và kháng viêm. Vitamin K hỗ trợ quá trình hình thành cục máu đông. Nó rất quan trọng để phát triển xương chắc khỏe và bảo vệ các tế bào khỏi tác hại của quá trình ôxy hóa.
Giàu Vitamin B6 và Magie
Sự kết hợp giữa vitamin B6 và khoáng chất magiê làm giảm mức độ lo lắng do các triệu chứng trước kỳ kinh nguyệt. Nó còn là một chất lợi tiểu tự nhiên, vitamin B6 giúp giảm đầy hơi và ngăn ngừa tăng huyết áp.
Chữa bệnh thiếu sắt
Ớt chuông đỏ cung cấp gần 300% nhu cầu vitamin C hàng ngày. Vitamin C cần thiết cho sự hấp thụ sắt thích hợp. Vì vậy, những người bị thiếu sắt nên ăn nhiều ớt chuông đỏ.
Cung cấp Kali
Ớt chuông là nguồn cung cấp kali dồi dào. Khoáng chất này giúp giữ cân bằng chất lỏng và khoáng chất trong cơ thể, giúp tăng cường chức năng của cơ và điều hòa huyết áp.
Tăng cường nang tóc
Một trong những lý do tại sao ớt chuông tốt cho tóc là vì chúng là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời cần thiết cho sức khỏe của tóc. Vitamin C giúp hấp thụ sắt thích hợp, do đó đảm bảo rằng có đủ sắt trong các tế bào hồng cầu để vận chuyển oxy đến các nang tóc. Vitamin C cũng được sử dụng để hình thành collagen.
Collagen cần thiết bởi các nang tóc, mạch máu và da để luôn khỏe mạnh và cho sự phát triển tối ưu của chúng. Thiếu vitamin C có thể khiến tóc khô, chẻ ngọn, dễ gãy.