3 thực phẩm chay giúp nâng cao mức độ huyết sắc tố

Thanh Thanh (Theo Food.NDTV) |

Trang Food.NDTV đưa ra 3 thực phẩm chay giúp nâng cao mức độ huyết sắc tố.

Hemoglobin - một thành phần quan trọng trong máu - mang oxy đến mọi ngóc ngách của cơ thể. Nồng độ hemoglobin thấp, còn được gọi là thiếu máu, có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, yếu đuối và kiệt sức.

Quả lý gai

Quả lý gai là một loại trái cây nhỏ màu xanh lá cây với hương vị thơm nồng, ẩn chứa nhiều lợi ích sức khỏe. Quả lý gai giàu vitamin C, amla là đối tác quan trọng trong hành trình đạt được mức huyết sắc tố tối ưu của bạn. Vitamin C giúp tăng cường hấp thu sắt, khiến quả lý gai trở thành một sự bổ sung thích hợp cho chế độ ăn uống.

Củ cải đường

Màu đỏ đậm của củ cải đường là dấu hiệu rõ ràng về hàm lượng sắt có trong thực phẩm này. Chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và chất chống oxy hóa, củ cải đường có thể đóng vai trò quan trọng trong việc tăng mức hemoglobin và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Bạn có thể thưởng thức củ cải đường theo nhiều cách, cắt sống làm món salad, nướng làm món ăn kèm hoặc trộn thành sinh tố giải khát. Bạn còn có thể nấu súp từ củ cải đường.

Chà là

Chà là là nguồn cung cấp chất sắt. Vì vậy, ăn chà là hỗ trợ cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng tự nhiên, đồng thời, thúc đẩy quá trình tổng hợp huyết sắc tố.

Có thể thưởng thức vị ngọt tự nhiên của chà là như một món ăn nhẹ hoặc thêm vào hỗn hợp hạt và trái cây khô để có một món ăn tăng cường năng lượng. Bạn cũng có thể trộn chà là vào sinh tố, cắt nhỏ với bột yến mạch.

Thanh Thanh (Theo Food.NDTV)
TIN LIÊN QUAN

Những tác dụng phụ của các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật

NGỌC THÙY (THEO ONLYMYHEALTH) |

Trong những năm gần đây, chế độ ăn kiêng tập trung nhiều hơn vào các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật vì nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và cải thiện sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên, chế độ ăn kiêng này cũng có tác dụng phụ, mặc dù chúng có xu hướng nhẹ và có thể kiểm soát được.

4 loại thực phẩm mà người sau 50 tuổi không nên ăn kẻo hại sức khoẻ

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) |

Theo các nghiên cứu, tỉ lệ mắc bệnh ung thư cao là sau tuổi 50, bởi khi chúng ta già đi, cơ thể sẽ suy giảm. Trong đó, thói quen ăn uống không lành mạnh có thể gây ra sự xuất hiện của nhiều loại ung thư. Do đó, người sau 50 tuổi không nên ăn 4 loại thực phẩm dưới đây.

Tuyệt đối không ăn kèm chuối với những thực phẩm này

Huyền Chi |

Cách ăn chuối kèm với các trái cây, thực phẩm khác mà nhiều người ưa chuộng có thể không tốt cho sức khỏe.

VinFast vốn hóa trong số ngày không tưởng, tỉ phú Phạm Nhật Vượng là người giàu thứ 16 thế giới

Quý An |

Phiên vừa qua, cổ phiếu VinFast có lúc đã chạm mốc vốn hóa 200 tỉ USD. VinFast vẫn đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư quan tâm đến lĩnh vực xe điện.

Diện mạo cầu 150 tỉ đồng kết nối Long An - TPHCM trước ngày thông xe

HỮU CHÁNH |

Cầu Cần Giuộc kết nối liên vùng giữa Long An với TPHCM đã hoàn tất các hạng mục, sẵn sàng thông xe ngày mai (30.8) sau hơn một năm rưỡi thi công.

Nghiên cứu chế tài xử lý người môi giới bất động sản không có chứng chỉ hành nghề

PHẠM ĐÔNG |

Đại biểu Quốc hội Trần Thị Hồng Thanh đề nghị nghiên cứu chế tài xử lý cá nhân hoạt động môi giới bất động sản không có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và không làm việc trong một tổ chức kinh doanh bất động sản.

Dự án thuê đất vị trí đắc địa rồi bỏ hoang 14 năm ở Đắk Lắk vẫn chờ tham mưu... xử lý

Phan Tuấn |

Công ty Cổ phần Tầm nhìn mới Công nghệ xanh được UBND tỉnh Đắk Lắk cho thuê 9.388m2 ở xã Dliê Yang, huyện Ea H'leo để xây dựng Nhà máy gạch không nung từ năm 2009. Sau 14 năm, dự án này vẫn đang trong tình trạng bị bỏ hoang, cỏ bụi mọc um tùm như Báo Lao Động phản ánh.

Rà soát toàn diện, khắc phục tình trạng trụ sở bỏ không, 1 đơn vị duy trì 2-3 trụ sở

PHẠM ĐÔNG |

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 771/CĐ-TTg ngày 29.8.2023 về việc rà soát việc xử lý tài sản, trụ sở làm việc của các cơ quan, tổ chức ở các đơn vị hành chính đã thực hiện sắp xếp giai đoạn 2019-2021 và phương án thực hiện cho giai đoạn 2023-2030.

Những tác dụng phụ của các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật

NGỌC THÙY (THEO ONLYMYHEALTH) |

Trong những năm gần đây, chế độ ăn kiêng tập trung nhiều hơn vào các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật vì nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và cải thiện sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên, chế độ ăn kiêng này cũng có tác dụng phụ, mặc dù chúng có xu hướng nhẹ và có thể kiểm soát được.

4 loại thực phẩm mà người sau 50 tuổi không nên ăn kẻo hại sức khoẻ

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) |

Theo các nghiên cứu, tỉ lệ mắc bệnh ung thư cao là sau tuổi 50, bởi khi chúng ta già đi, cơ thể sẽ suy giảm. Trong đó, thói quen ăn uống không lành mạnh có thể gây ra sự xuất hiện của nhiều loại ung thư. Do đó, người sau 50 tuổi không nên ăn 4 loại thực phẩm dưới đây.

Tuyệt đối không ăn kèm chuối với những thực phẩm này

Huyền Chi |

Cách ăn chuối kèm với các trái cây, thực phẩm khác mà nhiều người ưa chuộng có thể không tốt cho sức khỏe.