Trực thăng không người lái của NASA mở 4 chân, chuẩn bị bay trên sao Hoả

Những hình ảnh mới nhất của NASA cho thấy trực thăng không người lái Ingenuity đã mở hết 4 chân để chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên trên sao Hoả.

Bức ảnh NASA thu được vào ngày 31 tháng 3 năm 2021 này cho thấy Máy bay trực thăng sao Hỏa Ingenuity của NASA khi nó mở rộng theo phương thẳng đứng sau khi được quay ra ngoài từ vị trí nằm ngang trên bụng của máy bay Perseverance vào ngày 29 tháng 3 năm 2021, ngày Sao Hỏa thứ 38, hay còn gọi là sol, của nhiệm vụ.
Bức ảnh NASA chụp vào ngày 31.3 (theo giờ Mỹ) khi máy bay trực thăng Ingenuity được mở ra dưới bụng của tàu thăm dò Perseverance. Đây là ngày thứ 38 của tàu thăm dò Perseverance trên sao Hoả. Ảnh: AFP.
Ảnh của NASA này cho thấy Máy bay trực thăng sao Hỏa của NASA đã được mở rộng hoàn toàn dưới máy bay Perseverance. Hình ảnh được thu thập vào ngày 31 tháng 3 năm 2021, (Sol 39) theo giờ mặt trời trung bình của địa phương là 14:31:32. Cơ quan vũ trụ cho biết vào ngày 23 tháng 3 năm 2021, NASA đang nhắm mục tiêu vào đầu tháng 4 cho Máy bay trực thăng sao Hỏa Ingenuity để thực hiện nỗ lực đầu tiên trong chuyến bay được cung cấp năng lượng, có điều khiển trên một hành tinh khác. rover, đã chạm vào Hành tinh Đỏ vào ngày 18 tháng 2.
Cận cảnh chiếc máy bay trực thăng không người lái Ingenuity khi hạ hai chân cuối cùng xuống sao Hoả. NASA đang rất nỗ lực cho chuyến bay đầu tiên của Ingenuity trên hành tinh đỏ. Dự kiến chuyến bay đặc biệt này sẽ diễn ra vào ngày 8.4. Ảnh: AFP.
Bức ảnh NASA thu được vào ngày 31 tháng 3 năm 2021 này cho thấy một hình ảnh mà tàu thám hiểm Sao Hỏa bền bỉ của NASA thu được khu vực phía trước nó bằng Máy ảnh tránh nguy hiểm phía trước bên phải tích hợp A. Hình ảnh được thu thập vào ngày 31 tháng 3 năm 2021 (Sol 39) tại giờ năng lượng mặt trời trung bình của địa phương là 14:33:31.
Nếu có thể bay, trực thăng Ingenuity dự kiến sẽ tạo ra kỷ nguyên thám hiểm sao Hỏa mới. Nó sẽ trở thành thiết bị thám hiểm bề mặt sao Hỏa đầu tiên, trước các tàu vũ trụ và con người. Ảnh: AFP.
Ảnh tự chụp của Curiosity tại Mont Mercou: Toàn cảnh được tạo thành từ 60 hình ảnh từ camera MAHLI trên cánh tay robot của người điều khiển cùng với 11 hình ảnh từ Mastcam trên cột buồm, hay còn gọi là “đầu” của người lái. Nhà cung cấp: NASA / JPL-Caltech / MSSS. Hình ảnh và chú thích đầy đủ ›
Toàn cảnh bề mặt sao Hoả được ghép từ 60 hình ảnh của camera MAHLI trên cánh tay của tàu thăm dò Perseverance. Trong khi tàu thám hiểm Perseverance đang có những thử nghiệm trước khi bắt đầu cuộc hành trình trên sao Hỏa, thì tàu thám hiểm Curiosity đã tự chụp những bức ảnh selfie về vách đá bí ẩn Mont Mercou. Trước đó trong tháng này, vào ngày 16 và 26.3, Curiosity đã chụp được 60 hình ảnh bằng cánh tay robot của mình và 11 hình ảnh bằng Mastcam về một vách đá có tên "Mont Mercou".Ảnh: AFP.
Chế độ xem 3D của Curiosity về Mont 'Mercou': Tàu thám hiểm sao Hỏa Curiosity của NASA đã sử dụng thiết bị Mastcam của mình để chụp 32 hình ảnh riêng lẻ tạo nên bức tranh toàn cảnh của phần nhô ra có biệt danh là “Mont Mercou“. Phải mất bức ảnh toàn cảnh thứ hai để tạo ra một chế độ xem lập thể. Cả hai bức ảnh toàn cảnh đều được chụp vào ngày 4 tháng 3 năm 2021, ngày sao Hỏa thứ 3.049, hay còn gọi là sol, của sứ mệnh. Nhà cung cấp: NASA / JPL-Caltech / MSSS. Hình ảnh và chú thích đầy đủ ›
Một hình ảnh 3D về bề mặt đất, đá của hành tinh Đỏ. Hình ảnh 3D về vách đá có tên "Mont Mercou" được tàu thám hiểm Curiosity ghi lại từ 32 hình ảnh riêng lẻ. Khu vực này được các nhà nghiên cứu quan tâm đặc biệt vì nó có thể cung cấp thông tin về quá khứ trên sao Hỏa.Ảnh: AFP.

Photo

Lên top