Sau 20 ngày Đà Nẵng phong tỏa cứng, nhiều người vùng xanh được ra đường

Sau 20 ngày Đà Nẵng phong tỏa cứng, nhiều người ở vùng xanh được cấp mới giấy đi đường và đi chợ truyền thống, một số hoạt động cũng được mở cửa trở lại.

 
 Sau 20 ngày Đà Nẵng phong tỏa cứng, 8h sáng nay (5.9), nhiều hoạt động được mở cửa trở lại, đường phố xuất hiện nhiều bóng người.
 
 Những người ở vùng xanh cũng được cấp giấy đi đường trong phạm vi phường.
 
Giấy đi đường ghi cụ thể thông tin của người dân và kèm theo mã QR code để lực lượng chức năng kiểm tra bởi tình hình dịch bệnh diễn biến mỗi ngày khiến vùng xanh, đỏ, vàng thay đổi liên tục.
 
 Do hôm nay là ngày đầu đổi giấy đi đường, những trường hợp chưa có giấy hoặc giấy cũ sẽ bị lực lượng chức năng nhắc nhở mà chưa xử phạt.
 
 Hoạt động của các cửa hàng tạp hóa, công ty thương mại đầu mối; trung tâm thương mại được phép hoạt động trở lại.
 
Người dân ở vùng xanh, được đi chợ truyền thống với tần suất 5 ngày/lần; mỗi hộ gia đình chỉ được 1 người đi chợ và phải có Giấy đi chợ QRCode hợp lệ theo quy định.  Tại chợ Hàn, chỉ cho 15 tiểu thương được mở bán và mỗi lần có 5 người được vào chợ mua hàng hóa nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch. 
Người dân được đi chợ truyền thống với tần suất 5 ngày/lần; mỗi hộ gia đình chỉ được 1 người đi chợ và phải có Giấy đi chợ QRCode hợp lệ theo quy định.
Nhiều người dân ở vùng xanh còn ngại việc ra đường nên vẫn thông qua các tổ COVID cộng đồng mua lương thực nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và công tác phòng chống dịch.
 
 Các hoạt động như dịch vụ bổ trợ tư pháp, ngân hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ bổ trợ doanh nghiệp,  của các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất được mở trở lại. Những trường hợp được phép ra khỏi nhà khi tham gia các hoạt động với các điều kiện, biện pháp chung: Phải có Giấy đi đường QRCode kèm theo giấy tờ tùy thân...
 
 Nhiều công ty đã cấp giấy đi đường mới cho người lao động.
 
 Trong sáng hôm nay, các tuyến đường ở Đà Nẵng đã có nhiều người đi lại sau chuỗi ngày dài bị phong tỏa cứng.
 
Đối với những người ở vùng đỏ tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như hiện nay, theo nguyên tắc "ai ở đâu ở yên đấy".
 
Các chốt kiểm soát COVID-19 duy trì hoạt động để giám sát và hỗ trợ người dân kịp thời. 

Photo

Lên top