NSND Lê Khanh "Gái già lắm chiêu" lạnh lùng, ma mị khi cắt mái tóc 20 năm

Cắt đi mái tóc dài gìn giữ hơn 20 năm qua, NSND Lê Khanh của "Gái già lắm chiêu V" sắc lạnh, cá tính hơn ở tuổi U60.

Gái già lắm chiêu đối với NSND Lê Khanh mà nói là một cột mốc đặc biệt. Từ mẹ chồng khó tính xứ Huế của Lê gia trong Gái già lắm chiêu 3, khó có ai hình dung được sự lột xác lạ lẫm 180 độ của chị khi vào vai đại tiểu thư quyền lực của Lý gia ở phim Tết Gái già lắm chiêu V.
"Gái già lắm chiêu" đối với NSND Lê Khanh mà nói là một cột mốc đặc biệt. Từ mẹ chồng khó tính xứ Huế của Lê gia trong "Gái già lắm chiêu 3", khó có ai hình dung được sự lột xác lạ lẫm 180 độ của chị khi vào vai đại tiểu thư quyền lực của Lý gia ở phim Tết "Gái già lắm chiêu V".
Có được hình tượng đầy mới lạ này là sự hy sinh và cả liều lĩnh đầy chất nghệ sĩ của nữ diễn viên gạo cội. Còn đằng sau tạo hình đó là sự đầu tư và tính toán tài ba của bộ đôi đạo diễn bạc tỷ Bảo Nhân & Namcito.
Có được hình tượng đầy mới lạ này là sự hi sinh và cả liều lĩnh đầy chất nghệ sĩ của nữ diễn viên gạo cội. Trong "Gái già lắm chiêu V - Những cuộc đời vương giả", NSND Lê Khanh vào vai đại tiểu thư Lý gia sống đời vương giả trong Bạch Trà Viên. Chị đẹp đài các, thần thái toát lên sự sang trọng, thượng lưu và trên cả là quyền lực của người sưu tầm cổ vật danh tiếng. Để khắc hoạ hình tượng này, NTK Đỗ Mạnh Cường đã tạo ra hơn 40 bộ trang phục để cô thay đổi hình tượng.
Trong Gái già lắm chiêu V - Những cuộc đời vương giả, NSND Lê Khanh vào vai đại tiểu thư Lý gia sống đời vương giả trong Bạch Trà Viên. Chị đẹp đài các, thần thái toát lên sự sang trọng, thượng lưu và trên cả là quyền lực của người sưu tầm cổ vật danh tiếng. Để khắc hoạ hình tượng này, bộ đôi đạo diễn một lần nữa giao trọng trách cho NTK Đỗ Mạnh Cường. Hơn 40 bộ trang phục được làm riêng cho nhân vật Lý Lệ Hà làm tôn lên sự sắc sảo, mạnh mẽ của nhân vật.
Điểm đầu tiên tạo nên nét nữ cường của nhân vật Lý Lệ Hà chính là mái tóc ngắn luôn được chải chuốt kỹ càng. Nói về màn lột xác này, NSND Lê Khanh cho biết: “Đây là lần đầu tiên khán giả được thấy bản thân tôi với mái tóc ngắn cá tính như vậy". Cắt phăng mái tóc đen dài từng là “thương hiệu” của chị được giữ trong hơn 20 năm, nữ diễn viên đất Bắc không hề cảm thấy hối tiếc mà ngược lại, cho đây là sự hi sinh chính đáng vì nghệ thuật.
Điểm đầu tiên tạo nên nét nữ cường của nhân vật Lý Lệ Hà chính là mái tóc ngắn luôn được chải chuốt kỹ càng. Nói về màn lột xác này, NSND Lê Khanh cho biết: “Đây là lần đầu tiên khán giả được thấy bản thân chị với mái tóc ngắn cá tính như vậy.” Cắt phăng mái tóc đen dài từng là “thương hiệu” của chị trong quá khứ, nữ diễn viên đất Bắc không hề cảm thấy hối tiếc mà ngược lại, cho đây là sự hy sinh chính đáng vì nghệ thuật.
Cùng với mái tóc tém, lối make up đậm nhấn nhá vào mắt và môi cũng là một phương thức biểu đạt của nhân vật. Đường kẻ mắt sắc lẹm, bầu mắt khói tông xám đen và đôi môi tô đỏ đậm trau chuốt đem đến hình ảnh người đứng đầu Lý gia đầy quyền uy.
Cùng với mái tóc tém, lối make up đậm nhấn nhá vào mắt và môi cũng là một phương thức biểu đạt của nhân vật. Đường kẻ mắt sắc lẹm, bầu mắt khói tông xám đen và đôi môi tô đỏ đậm trau chuốt đem đến hình ảnh người đứng đầu Lý gia đầy quyền uy.    Những màu sắc trang phục “biết nói”  Những gam màu được sử dụng cho nhân vật Lý Lệ Hà là những tông đậm, đơn sắc như đỏ, đen, vàng.
Tuy nhiên, những cảnh quay thể hiện một phần rất khác trong Lý Lệ Hà, NTK Đỗ Mạnh Cường đã tinh tế khi sử dụng những màu sắc và chất liệu nhẹ nhàng để phù hợp với yêu cầu của đạo diễn.
Cô diện set đổ trắng lệch vai quyền lực
Màu sắc trang phục cũng phần nào hé lộ sự đối đầu giữa Lý Lệ Hà và Lý Linh. Cùng là hai tiểu thư nhà họ Lý, cùng là nhân vật thành công, tiếng tăm lẫy lừng trong lĩnh vực của mình, nhưng hai chị em Lý Lệ Hà và Lý Linh lại nằm ở hai chiến tuyến khác nhau trong cuộc gia đấu.
Trang phục sắc đỏ lại đại diện ngọn lửa dục vọng, đam mê và cả những toan tính thâm sâu, những hờn ghen thường tình của người phụ nữ.
Lý Lệ Hà từng vạch rõ ranh giới và khẳng định vị thế cao hơn khi nói: “Nếu em định tính toán thủ đoạn với ai thì ra ngoài kia. Chứ đừng về đây tính toán, mưu mô với chị.” Lúc này, cô chị cả mặc sắc đỏ quyền lực. Còn cô út của Lý gia thì diện đầm trắng - thể hiện sự non nớt, ngây thơ.    Lý Lệ Hà thời thượng  Gái già lắm chiêu luôn được biết đến là series phim có sự đầu tư lớn và chỉn chu về phần nhìn. Phần V của series phim Tết này dĩ nhiên cũng không quên cho thấy sự thời thượng trong gu ăn mặc của nhân vật nữ chính.  NSND Lê Khanh của Gái già lắm chiêu V là một “gái già” Me Tây thời thượng! Những bộ cánh của nhân vật Lý Lệ Hà đều cho thấy sự hiểu biết và cập nhật xu hướng thời trang đỉnh cao.   Đều là diện tông đen nhưng mỗi lần xuất hiện, Lý Lệ Hà lại làm mới bằng một phong cách và phụ kiện khác nhau. Lúc tỏ vẻ thâm trầm, toan tính của người phụ nữ vương giả thì có điếu tẩu trên tay. Lúc khoác lên mình bộ đầm đen đơn giản, ít gây sự chú ý nhất ở Thánh đường thì phụ kiện khăn turban quấn tóc làm tăng sự quyền quý, thời thượng.  Phim Tết Gái già lắm chiêu  V - Những cuộc đời vương giả sẽ chính thức ra rạp từ mùng 1 Tết Nguyên Đán, với sự tham gia của dàn diễn viên tài năng: NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân, Kaity Nguyễn, Khương Lê, Anh Dũng,…
Phim Tết "Gái già lắm chiêu V - Những cuộc đời vương giả" sẽ chính thức ra rạp từ mùng 1 Tết Nguyên Đán, với sự tham gia của dàn diễn viên tài năng: NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân, Kaity Nguyễn, Khương Lê, Anh Dũng,…

Photo

Lên top