Cận cảnh nơi sống hoàng gia của Kaity Nguyễn, Lê Khanh ở Gái già lắm chiêu

ĐÔNG DU |

Cung An Định trong "Gái già lắm chiêu V" là nơi sống của Kaity Nguyễn, NSND Lê Khanh, Hồng Vân. Họ thể hiện phong cách hoàng gia, quý phái khi đóng các vai diễn của mình.

Để đáp ứng tiêu chí về lối sống vương giả của ba chị em Lý Lệ Hà, Lý Linh, Lý Lệ Hồng, tất cả 10 tấn nội thất như bàn, ghế, tủ, giường và các phụ kiện nội thất như rèm nhung, đèn chùm cỡ lớn được đặt một hãng nội thất thiết kế riêng theo phong cách và mẫu mã mà Giám đốc Sáng tạo của phim đặt ra.
Ba chị em Lý Lệ Hà, Lý Linh, Lý Lệ Hồng (gồm NSND Lê Khanh, Kaity Nguyễn và NSND Hồng Vân) được ekip chuẩn bị 10 tấn nội thất như bàn, ghế, tủ, giường và các phụ kiện nội thất như rèm nhung, đèn chùm cỡ lớn... nhằm xây dựng không gian sống hoàng gia cho các nghệ sĩ.
Như đã biết, Cung An Định được sử dụng làm bối cảnh chính của phim Tết Gái già lắm chiêu V. Phần ngoại cảnh, đoàn phim đã xây dựng phía sau Cung An Định khu vườn Bạch Trà có diện tích 500m2 tiêu tốn hết hơn 2 tỷ đồng. Còn bên trong nội thất của Cung An Định được sử dụng làm tư gia của gia đình ba chị em họ Lý.
Đó là Cung An Định - bối cảnh chính của Gái già lắm chiêu V. Theo ekip, để tạo được bối cảnh này, đoàn phim đã bỏ ra 3 tỉ đồng để mua các vật dụng.
Cung An Định – viên ngọc trăm năm xứ Huế từng là Cung điện mùa Hè do vua Khải Định thiết kế. Cung có tổng cộng 21 phòng, trong đó có 5 căn phòng đã niêm phong không được sử dụng. Đoàn phim được sử dụng tất cả các phòng ốc còn lại và được phép trang trí, thiết kế lại hoàn toàn để biến thành Cung điện Bạch Trà Viên của ba chị em Lý gia theo phong cách vương giả của phim.  Chỉ sử dụng lại khung sườn của Cung An Định, tất cả các đồ đạc, vật dụng như bàn ghế, tủ và đèn trần có sẵn tại đây đều được di dời để đoàn phim trang trí, thiết kế lại toàn bộ theo thiết kế mới của phim. Đạo diễn – Nhà sản xuất Namcito cho hay: “Chúng tôi đã lên bản vẽ thiết kế nội thất toàn bộ 15 căn phòng sẽ sử dụng để quay phim. Tất cả những vật dụng đưa vào Cung An Định đều được sản xuất mới theo thiết kế riêng, thậm chí có những đồ đạc phải đặt mua mới khắp nơi rồi vận chuyển về Huế để lấp đầy 15 căn phòng trống từ rèm cửa cho đến nội thất như bàn, ghế, tủ, giường, đèn chùm… Tất cả chi phí thiết kế đồ đạc, nội thất đầu tư sản xuất mới đã tiêu tốn hết gần 3 tỷ đồng.”  Phòng Lý Lệ Hà được thiết kế theo phong cách hoàng gia, các nội thất theo tông màu vàng hoàng hậu. Thể hiện tính cách và khát khao của nhân vật này.  Căn phòng của chị cả Lý Lệ Hà mang tone chủ đạo màu vàng, thể hiện quyền lực, vị thế cao của người chủ gia đình và cũng là người phụ nữ có danh tiếng trong giới cổ vật. NSND Lê Khanh thú thật ban đầu chị hơi ngại khi mới bước vào căn phòng của mình trên phim bởi căn phòng quá sang trọng so với cuộc sống đời thường. Chị cho rằng khách sạn hạng sang cũng chưa chắc được thiết kế tỉ mỉ, tinh tế tới vậy. Chiếc giường lớn đặt giữa phòng, bên trên có lọng che rất đẹp.
Phòng ngủ của Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh) được thiết kế theo phong cách hoàng gia, các nội thất theo tông màu vàng hoàng hậu nhằm thể hiện quyền lực, vị thế cao của người chủ gia đình.
NSND Lê Khanh cho hay: “Phòng của tôi chọn tông màu vàng. Nó đại diện cho một người có vị thế cao, sang trọng, là chủ gia đình. Chiếc giường lớn màu vàng được đặt giữa phòng, bên trên có lọng rất đẹp. Giống như nghệ thuật sắp đặt, quá chi tiết, sang trọng so với đời thường của chúng ta. Đôi khi ở khách sạn 5 sao, 6 sao cũng chưa chắc đẹp như vậy.
NSND Lê Khanh cho hay: “Phòng của tôi chọn tông màu vàng. Nó đại diện cho một người có vị thế cao, sang trọng, là chủ gia đình". NSND Lê Khanh thú thật ban đầu chị hơi ngại khi mới bước vào căn phòng của mình trên phim bởi nó quá khác xa so với cuộc sống đời thường.
Ngoài những vật dụng hiện đại, được thiết kế riêng, trong căn phòng của Lý Lệ Hà còn trưng bày nhiều cổ vật giá trị lớn.
Ngoài những vật dụng hiện đại, được thiết kế riêng, trong căn phòng của Lý Lệ Hà còn trưng bày nhiều cổ vật giá trị lớn.
Ấn tượng nhất trong căn phòng của Lý Lệ Hà là chiếc bàn trang điểm. Đây vốn là bàn trang điểm của hoàng hậu Nam Phương ngày xưa, là một trong những món đồ cổ trân quý mà bộ phim có được.
Mỗi lần diễn cảnh ngồi trước bàn trang điểm, NSND Lê Khanh cảm thấy xúc động và thiêng liêng khi nghĩ đến bậc mẫu nghi thiên hạ cũng từng soi gương mỗi ngày trước chiếc bàn này. Mỗi căn phòng đều có một màu sắc riêng theo tính cách của mỗi người. Với tone màu đỏ, căn phòng của Lý Linh ngụ ý về sự đối chọi trong cá tính, mưu mô của nàng út với người chị cả. Kaity Nguyễn thích thú khi được đóng phim trong căn phòng này bởi màu đỏ là một sắc màu thời thượng, đúng xu thế và làm nổi bật sự tham vọng của nhân vật Lý Linh. Kaity Nguyễn cho hay: “Khi bước vào căn phòng này, tôi bị choáng ngợp bởi độ xa xỉ của không gian. Đây chính là căn phòng đẹp và nữ tính mà cô vẫn luôn mơ ước có được.”  Căn phòng của người chị thứ hai Lý Lệ Hồng theo tông màu hồng. NSND Hồng Vân lý giải sắc màu này thể hiện tính cách an nhiên, vui vẻ, không thích quyền uy. Nghệ sĩ còn tiết lộ: “Sự tỉ mĩ, cầu kỳ đến mức, để thể hiện tính cách của cô Lệ Hồng, hai đạo diễn còn cho tổ thiết kế trồng một cây hồng trong vườn bạch trà cũng để đại diện cho nhân vật này.” Đóng Gái già lắm chiêu V, NSND Hồng Vân tâm đắc sự chăm chút tỉ mỉ của ê kíp. Phim Gái già lắm chiêu V đầu tư lớn về thiết kế bối cảnh. Đoàn phim sử dụng nhiều cổ vật và nội thất đắt tiền để bài trí, tạo cảm giác vương giả. Với mong muốn các diễn viên được sống trong không gian của nhân vật, sống cuộc đời của nhân vật, bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân - Nam Cito đòi hỏi toàn bộ đạo cụ trong phim là đồ cổ thật, ngay cả hoa cũng là hoa tươi được vận chuyển từ Hà Nội và TP HCM tới Huế, được thay mới liên tục.
Căn phòng của Lý Lệ Hồng (NSND Hồng Vân) theo tông màu hồng. NSND Hồng Vân lý giải sắc màu này thể hiện tính cách an nhiên, vui vẻ, không thích quyền uy.
Hồng Vân còn bài trí một bức ảnh chân dung cô trong căn phòng của mình.
NSND Hồng Vân kể nhiều khi chị không biết hoa trong phim là hoa thật hay hoa giả vì hoa quá đẹp. Còn Kaity Nguyễn tiết lộ những lúc không quay phim, đạo diễn luôn yêu cầu bật quạt, máy lạnh để giữ cho hoa tươi.
NSND Hồng Vân kể cô phải dành nhiều thời gian để thích nghi với không gian sống trong phim. Còn Kaity Nguyễn tiết lộ đây là trải nghiệm thú vị của cô với một vai diễn mới.
Không chỉ tập trung phần bối cảnh, ngay cả đồ ăn trong phim cũng được hai đạo diễn chăm chút, chú trọng. Có những cảnh ăn uống chỉ lướt qua nhưng cũng được đầu tư mời cả đầu bếp của khách sạn 5 sao đến để thực hiện món ăn.
Không chỉ tập trung phần bối cảnh, ngay cả đồ ăn trong phim cũng được chăm chút, chú trọng.
NSND Hồng Vân cho hay: “Mỗi nhân vật cũng được dành riêng một món trên bàn do đầu bếp khách sạn 5 sao nấu, phản ánh tính cách thông qua sở thích ăn uống của từng người. Món ăn và chén, đũa đều là những món đồ xa xỉ thật sự hiếm có ngoài đời.”
Đặc biệt, các diễn viên cũng tập luyện khiêu vũ để phù hợp bối cảnh phim.
Phim Tết Gái già lắm chiêu V – Những cuộc đời vương giả sẽ khởi chiếu vào Mùng 1 Tết (12.2.2021) tại các cụm rạp trên toàn quốc.
Rất mong sẽ nhận được sự hỗ trợ thông tin từ phía anh chị để các sản phẩm của MAR6 Pictures được đến gần hơn với nhiều khán giả.
ãzdcfvgbn
Tuy vậy trong ngôi nhà, ba chị em nhà họ Lý đều mang những tính cách đối nghịch và có những mâu thuẫn ngầm chứ không êm đềm như nét cổ điển của tổ ấm.
ÁDFVBHN
Điều đó thể hiện qua các bữa ăn trên bàn tiệc. Họ luôn thể hiện những ánh mắt, cử chỉ sâu sắc, nhiều suy tư và tham vọng.
ÁDFGHJ
Phần ngoại cảnh, đoàn phim đã xây dựng phía sau Cung An Định khu vườn Bạch Trà có diện tích 500m2 tiêu tốn hết hơn 2 tỉ đồng.
ÁDFGH
Phim Tết "Gái già lắm chiêu V – Những cuộc đời vương giả" sẽ khởi chiếu vào Mùng 1 Tết (12.2.2021). Ảnh: NSCC.
ĐÔNG DU
TIN LIÊN QUAN

Angela Phương Trinh "lột xác" nóng bỏng, sẵn sàng trở lại showbiz?

DI PY |

Angela Phương Trinh "ở ẩn" nhiều năm qua để lánh xa thị phi, ồn ào. Tuy nhiên, mới đây, cô trở lại với bộ ảnh mới cuốn hút, gợi cảm.

Bí quyết giảm cân cấp tốc của Kaity Nguyễn và sao "Gái già lắm chiêu"

DI PY |

Để vào những vai diễn xinh đẹp trong "Gái già lắm chiêu V", dàn sao của phim như Kaity Nguyễn, NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân đã có những "màn" giảm cân khoa học, hiệu quả.

Thanh Trúc: "Tôi cảm ơn những mối tình đã qua vì nó cho mình nhiều bài học"

ĐÔNG DU |

Thanh Trúc là một diễn viên quen thuộc với khán giả truyền hình qua nhiều phim, trong đó phải kể đến "Mẹ ghẻ". Ở thời điểm hiện tại, cô cho biết, đã trải qua nhiều mối tình nhưng lại không oán trách mà cảm ơn vì cho mình nhiều bài học trong cuộc sống.

Khu nghỉ dưỡng ẩn mình giữa rừng thông tuyệt đẹp ở Mộc Châu

Chí Long |

Nằm ngay trung tâm khu du lịch quốc gia Mộc Châu, Phoenix Mộc Châu Resort được bao phủ bởi rừng thông hàng trăm năm tuổi, với không khí trong lành, mát mẻ tựa như Đà Lạt thu nhỏ giữa núi rừng Tây Bắc.

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ. 

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Angela Phương Trinh "lột xác" nóng bỏng, sẵn sàng trở lại showbiz?

DI PY |

Angela Phương Trinh "ở ẩn" nhiều năm qua để lánh xa thị phi, ồn ào. Tuy nhiên, mới đây, cô trở lại với bộ ảnh mới cuốn hút, gợi cảm.

Bí quyết giảm cân cấp tốc của Kaity Nguyễn và sao "Gái già lắm chiêu"

DI PY |

Để vào những vai diễn xinh đẹp trong "Gái già lắm chiêu V", dàn sao của phim như Kaity Nguyễn, NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân đã có những "màn" giảm cân khoa học, hiệu quả.

Thanh Trúc: "Tôi cảm ơn những mối tình đã qua vì nó cho mình nhiều bài học"

ĐÔNG DU |

Thanh Trúc là một diễn viên quen thuộc với khán giả truyền hình qua nhiều phim, trong đó phải kể đến "Mẹ ghẻ". Ở thời điểm hiện tại, cô cho biết, đã trải qua nhiều mối tình nhưng lại không oán trách mà cảm ơn vì cho mình nhiều bài học trong cuộc sống.