Nhiều tài xế vào TPHCM phải quay xe vì không có giấy xét nghiệm COVID-19

Từ ngày 9.7, tất cả phương tiện vào TPHCM cần phải có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 thời hạn 72 giờ. Trong ngày đầu áp dụng, nhiều tài xế không có giấy xét nghiệm âm tính hoặc giấy hết thời hạn không được vào TPHCM và buộc quay đầu xe.

Video: CSGT yêu cầu tài xế quay đầu xe vì không có giấy xét nghiệm COVID-19. Thực hiện: Minh Quân
Ngày 9.7 tại quốc lộ 13 (chân cầu Vĩnh Bình, giáp tỉnh Bình Dương), tổ công tác gồm lực lượng CSGT TPHCM, công an địa phương, quân đội, y tế, Thanh tra giao thông phối hợp thiết lập chốt kiểm soát người và phương tiện vào TPHCM. Lực lượng chức năng tại chốt chỉ kiểm tra giấy tờ theo quy định đối với xe ôtô con và xe tải. Người đi xe máy được phép đi qua chốt này mà không cần kiểm tra các thủ tục liên quan.
Ngày 9.7, tại quốc lộ 13 (chân cầu Vĩnh Bình, giáp tỉnh Bình Dương), lực lượng chức năng TPHCM thiết lập chốt kiểm soát người và phương tiện vào TPHCM. Tại đây, lực lượng chức năng chỉ kiểm tra giấy tờ theo quy định đối với xe ôtô con và xe tải. Người đi xe máy được phép đi qua chốt này mà không cần kiểm tra các thủ tục liên quan.
Tất cả phương tiện vào TPHCM cần phải có giấy xét nghiệm âm tính thời hạn 72 giờ. Rất nhiều trường hợp tài xế không có giấy xét nghiệm hoặc giấy xét nghiệm hết thời hạn không được phép di chuyển vào TPHCM và buộc quay đầu xe.
Tất cả phương tiện vào TPHCM cần phải có giấy xét nghiệm âm tính thời hạn 72 giờ. Chỉ trong 1 giờ đồng hồ mà lực lượng chức năng đã yêu cầu hàng chục xe phải quay đầu không được vào TPHCM vì không có giấy xét nghiệm hoặc giấy xét nghiệm quá thời hạn 72 giờ.
Cảnh sát giao thông trả lại bằng lái cho một tài xế xe container sau người này chấp hành việc quay đầu xe không vào TPHCM do không có giấy xét nghiệm COVID-19. “Giờ tôi phải quay xe lại Bình Dương tìm chỗ xét nghiệm” - tài xé Nguyễn Văn Thành (45 tuổi) chở hàng từ Gia Lai vào TPHCM nói.
Cảnh sát giao thông trả lại bằng lái cho một tài xế xe container sau khi người này chấp hành việc quay đầu xe không vào TPHCM do không có giấy xét nghiệm COVID-19. “Giờ tôi phải quay xe lại Bình Dương tìm chỗ xét nghiệm” - tài xế Nguyễn Văn Thành (45 tuổi) chở hàng từ Gia Lai vào TPHCM nói.
ddd
Một tài xế ô tô khi được kiểm tra tỏ ra thuần thục, xuất trình đủ giấy xác nhận âm tính và khai báo y tế vì đã từng cung cấp cho lực lượng chức năng ở các chốt trước đó.
Người vào TP.HCM nếu chưa khai báo y tế online phải xuống xe khai báo và cần có giấy xét nghiệm âm tính
Bên cạnh việc phải có giấy xét nghiệm, người vào TPHCM nếu chưa khai báo y tế online phải xuống xe khai báo.
Một tài xế xe cứu thương chấp hành nghiêm việc xuất trình giấy tờ để qua chốt kiểm soát dịch
Một tài xế xe cứu thương chấp hành nghiêm việc xuất trình giấy tờ để qua chốt kiểm soát dịch.
ddddd
Có thời điểm lượng xe đông nối đuôi nhau nhưng không ùn tắc lâu. Các tài xế đều chấp hành nghiêm quy định.
Hàng loạt tài xế buộc phải quay đầu xe vì không có đủ giấy tờ cũng như lý do không chính đáng.
Hàng loạt tài xế buộc phải quay đầu xe vì không có đủ giấy tờ cũng như lý do không chính đáng.
Các chốt ở cửa ngõ được lập, gồm: trạm thu phí Long Phước, cao tốc Trung Lương, cầu Đôi (đường Trần Văn Giàu), đường Ba Làng, đường Xuyên Á (quốc lộ 22), cầu Phú Cường, cầu Vĩnh Bình, cầu vượt Sóng Thần, quốc lộ 1K, quốc lộ 50, quốc lộ 1A và cầu Đồng Nai.
12 chốt kiểm soát dịch được lập ở cửa ngõ vào TPHCM, gồm: trạm thu phí Long Phước, cao tốc Trung Lương, cầu Đôi (đường Trần Văn Giàu), đường Ba Làng, đường Xuyên Á (quốc lộ 22), cầu Phú Cường, cầu Vĩnh Bình, cầu vượt Sóng Thần, quốc lộ 1K, quốc lộ 50, quốc lộ 1A và cầu Đồng Nai.

Photo

Lên top