Hình ảnh cách ly y tế chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội

UBND phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly y tế chợ Long Biên sau khi nghi nhận ca mắc COVID-19.

Ngày 3.8, UBND phường Phúc Xá (quận Ba Đình) đã ban hành quyết định số 1079/QĐ-UBND về việc áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly y tế đối với chợ Long Biên để thực hiện phòng, chống dịch COVID-19.
Theo ghi nhận, các ki-ot bán hàng và toàn bộ tiểu thương chợ Long Biên đã tạm dừng buôn bán.
Lực lượng chức năng tiến hành rào chắn, cách ly không cho người ngoài ra vào chợ.
Liên quan đến vấn đề này, ông Bùi Thanh Xuân – Chủ tịch UBND phường Phúc Xá thông tin: Thời gian cách ly áp dụng từ 13h ngày 3.8 cho đến khi có thông báo mới. Lý do phát hiện có 1 ca F0 là người giao đá cho các hộ kinh doanh thuỷ hải sản ở chợ Long Biên. Người này không kinh doanh, buôn bán trong chợ mà chỉ là nhân viên giao đá.
Cùng ngày, bà Trần Thị Loan, Phó Trưởng Ban Quản lý chợ Long Biên đã ký Công văn số 39 thông báo việc tạm ngưng kinh doanh trên địa bàn chợ Long Biên.
Theo đó, do tình hình diễn biến dịch phức tạp, cho nên Ban Quản lý chợ Long Biên thông báo tạm ngừng kinh doanh từ 12h trưa 3.8 cho đến khi có thông báo mới.
Trước đó, CDC Hà Nội công bố về trường hợp nam bệnh nhân N.Q.T (trú tại phường Phúc xá, quận Ba Đình), là người làm trong khu vực kinh doanh hải sản tại chợ Long Biên. Ngày 28.7 bệnh nhân xuất hiện ho, sốt, đến ngày 2.8 được lấy mẫu sàng lọc và kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Sau khi phát hiện ca bệnh, Ban Quản lý chợ Long Biên, UBND phường Phúc Xá và lực lượng chức năng quận Ba Đình thực hiện các biện pháp khử khuẩn; điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan, hướng dẫn người dân biện pháp cách ly y tế, khai báo y tế và theo dõi sức khỏe theo quy định.
Ngày 1.8, quận Ba Đình đã phong tỏa một phần (khu vực kinh doanh hải sản) chợ Long Biên do liên quan đến một ca nhiễm SARS-CoV-2 có địa chỉ tại huyện Thanh Trì. Đồng thời, quận tổ chức lấy mẫu xét nghiệm 260 trường hợp liên quan, tất cả mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Được biết, chợ Long Biên là chợ đầu mối lớn nhất Thủ đô, với trên 1.200 hộ kinh doanh.

Photo

Lên top