Hà Nội lập các chốt bảo vệ "vùng xanh" đầu tiên, phòng dịch COVID-19

Phường Mai Động (Hoàng Mai, Hà Nội) là địa bàn không có ca nhiễm COVID-19, đã thiết lập nhiều chốt bảo vệ vùng xanh để đảm bảo an toàn cho người dân tại đây.

Những ngày này, lực lượng tổ COVID cộng đồng, dân quân tự vệ và công an phường Mai Động (Hoàng Mai, Hà Nội) thiết lập hàng loạt các chốt bảo vệ vùng xanh.
Những chiếc biển thông báo được đặt trước các ngõ, ngách và ghi rõ nội dung quy định.
Mỗi tổ dân phố, khu dân cư, người dân tự rào chắn bảo vệ khu phố của mình. Tại các chốt, nội quy phòng chống dịch được đề ra và người dân được tuyên truyền tuân thủ nghiêm ngặt, không có ngoại lệ.
Ông Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Hoàng Mai cho biết, trên địa bàn quận có rất nhiều khu dân cư an toàn do chính người dân tại các chung cư, con phố đã tự thiết lập các chốt bảo vệ "vùng xanh" để bảo vệ dân cư trước sự dịch bệnh COVID-19.
Lực lượng túc trực tại các chốt vùng xanh chia làm 3 ca trực mỗi ngày gồm: từ 5h đến 12h, 12-19h và 19-23h.
Trao đổi với Báo Lao Động, ông Ngô Viết Giới (Chi hội trưởng Chi hội khuyến học khu 2 phường Mai Động) cho hay: "Vùng xanh an toàn là các khu vực dân cư không có dịch do các tổ dân phố, khu dân cư tự rào chắn bảo vệ người dân của mình. Tại các chốt, nội quy phòng chống dịch được đề ra và người dân được tuyên truyền tuân thủ nghiêm ngặt".
Người dân muốn ra khỏi khu vực phải có giấy đi đường, giấy công tác, phiếu đi chợ, ông Giới cho biết thêm.
Tại đây, các tổ chốt trực sẽ lên danh sách người ra - vào và thời gian cụ thể để kiểm soát, đảm bảo an toàn cho người dân.
Đối với những người giao hàng sẽ phải gọi khách ra lấy đồ, tuyệt đối không vào trong.
Để chủ động phòng dịch COVID-19, đến nay, quận Hoàng Mai đã có 2 phường Mai Động và Đại Kim thành lập gần 50 “vùng xanh” an toàn tại nhiều khu dân cư và tòa chung cư.

Photo

Lên top