Hai bến xe lớn nhất TPHCM đìu hiu trong dịp lễ 2.9

Dù chỉ còn 1 ngày nữa là đến kỳ nghỉ lễ 2.9, tuy nhiên tại một số bến xe lớn ở TPHCM, hoạt động vận tải diễn ra khá vắng vẻ.

 
Tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) trong chiều ngày 1.9, lượng khách đến bến xe khá ít, không có cảnh chen lấn, đông đúc như những dịp nghỉ lễ 2.9 trước đây. 
Khu vực hành lang, các lối đi phía trong bến có ít người qua lại.
Khu vực hành lang, lối đi phía trong bến xe có khá ít người qua lại.
 
Tại quầy bán vé cũng chỉ có lác đác một ít khách đến hỏi mua. 
 
Ông Nguyễn Lâm Hải - Trưởng phòng kế hoạch vận tải Bến xe Miền Đông cho biết, đợt này lượng khách đến bến đang giảm so với cùng kỳ năm 2019. "Trong ngày hôm nay, tính đến thời điểm hiện tại có 410 xe xuất bến với 5.500 lượt khách đạt 30% biểu đồ", ông Hải cho hay.
 
Tương tự, tại Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân) ghi nhận của Lao Động lượng khách đến bến  xe khá ít.
 
 Để đảm bảo an toàn, mọi hành khách đến bến được yêu cầu sử dụng khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt.  
 
 Ông Lê Công Quyền - Phó phòng điều hành Bến xe Miền Tây cho biết, thời điểm này lượng khách đến bến so với cùng kỳ những năm trước giảm khoảng hơn 50%. "Riêng dịp lễ 2.9 năm nay, dự kiến lượng hành khách có thể tăng, cao điểm là trong ngày 1 và 2.9, ước chừng có thể đạt khoảng 20.000 lượt khách, giảm từ 50 - 55%", ông Quyền nói.
 
Anh Ngô Phương Cương (Tài xế xe Tuấn Nga chạy tuyến TPHCM - Kiên Giang) cho biết: "Thời điểm này lượng khách có tăng so với những ngày thường nhưng không đáng kể, so với dịp lễ những năm trước ước chừng chỉ  bằng khoảng 40%. Để kích cầu hành khách, hiện tại dù là lễ nhưng nhà xe vẫn áp dụng khuyến mãi. Bình thường giá vé là 320.000 đồng/vé nhưng nay giảm xuống còn 200.000 đồng/vé".

Photo

Lên top