Công an Hà Nội kiểm tra tất cả người dân ra đường trong dịp lễ 2.9

Trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, lực lượng Công an thành phố sẽ tiến hành kiểm tra giấy đi đường của người dân. Đặc biệt người ra đường không có lý do chính đáng sẽ bị xử lý nghiêm nhất là trong dịp nghỉ lễ 2.9.

 
Từ ngày 29.8, Công an thành phố Hà Nội đã triển khai thành lập thêm 6 Tổ tuần tra kiểm soát cơ động mạnh (nâng tổng số lên 12 tổ) để tiếp tục tăng cường kiểm tra xử lý người và phương tiện tham gia giao thông.
 
Theo đó, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu các lực lượng chủ động công tác phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn, xử lý những tình huống phát sinh, không để xảy ra đột biến, bất ngờ, đặc biệt là bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu trọng điểm trong dịp lễ Quốc khánh 2.9. 
 
Theo ghi nhận vào ngày 1.9 và ngày 2.9 tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 của tổ công tác Y2 trên đường Phan Đình Phùng (quận Ba Đình, Hà Nội), lực lượng chức năng sẽ tiến hành kiểm tra giấy đi đường, giấy tờ tuỳ thân của người tham gia giao thông. 
 
Người dân đi qua chốt kiểm soát phải xuất trình giấy đi đường hợp lệ.
 
Tuy nhiên, vẫn có nhiều người ra đường với lý do không cần thiết hoặc không có giấy đi đường. 
Trước đó, Hà Nội yêu cầu tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội đến 6h ngày 6.9.2021 trên phạm vi toàn thành phố để phòng, chống dịch COVID-19.
Trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16, đội ngũ shipper đi giao hàng phải được cấp mã tin nhắn xác nhận từ Sở Giao thông Vận tải Hà Nội để được di chuyển qua các chốt kiểm soát.
 
12 tổ công tác đặc biệt của Công an TP.Hà Nội sẽ ứng trực và kiểm tra nghiêm ngặt các trường hợp ra đường.
 
Được biết, đa phần người dân chấp hành tốt yêu cầu giãn cách. Nhưng vẫn còn một bộ phận nhỏ người dân ra đường sai mục đích. Thành phố đề nghị người dân hạn chế tối đa ra đường, không những bảo vệ cho chính bản thân mình mà còn giúp lực lượng chức năng phòng, chống dịch nhanh hơn, hiệu quả hơn.
 
Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và TP.Hà Nội, lực lượng Công an sẽ kiểm soát gắt gao việc đi lại, xử lý nghiêm vi phạm trong dịp nghỉ lễ 2.9.

Photo

Lên top