Chợ Bến Thành sau 2 tháng hoạt động: Lác đác khách, chủ yếu là mối quen

TPHCM - Sau 2 tháng hoạt động trở lại, nhiều tiểu thương ở chợ Bến Thành đã mở sạp đón khách. Tuy nhiên, tình hình kinh doanh khá ảm đạm, lác đác khách, chủ yếu chỉ là những mối khách quen đến mua hàng tại các sạp.

 
Sau nhiều tháng ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chợ Bến Thành mở cửa hoạt động trở lại 2 tháng nay. 
 
Ghi nhận của phóng viên trong ngày 2.12, các gian hàng trong chợ Bến Thành đã mở bán trở lại nhiều hơn với đầy đủ các mặt hàng từ rau củ quả, thịt, cá, khu ăn uống, bánh kẹo, quần áo,...
 
Theo Ban quản lý chợ, số 350/1442 hộ đã mở cửa kinh doanh tất cả các mặt hàng. "Lượng khách vẫn còn vắng do khách du lịch còn hạn chế, đa số hộ kinh doanh mở cửa để đón khách quen. Ngành hàng lương thực, thực phẩm có lượng khách đến mua khả quan hơn" - Đại diện Ban quản lý chợ chia sẻ. 
 
"Quầy ăn uống mở cửa trở lại chủ yếu nhận đơn của khách quen, tình hình kinh doanh vẫn còn vắng. Đặc thù bán cho khách du lịch, tham quan nhưng hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn phức tạp nên cũng ảnh hưởng đến việc buôn bán. Hi vọng thời gian tới khi dịch bệnh qua đi, lượng khách sẽ đến nhiều hơn, thu nhập cũng ổn định hơn" - bà Thái Kim Hồng (chủ quầy kinh doanh ăn uống) cho hay.  
 
Dù đã hoạt động trở lại được 2 tháng nhưng khách đi chợ vẫn ít, nhiều tiểu thương chưa sẵn sàng ra chợ. 
 
Bà Hồ Thị Liễu (chủ quầy hàng kinh doanh trái cây) cho biết: "Giá cả mặt hàng vẫn giữ ở mức ổn định. Tôi vẫn duy trì bán đầy đủ các loại trái cây để kinh doanh đa dạng, thu hút khách đến mua".
 
Theo một số tiểu thương, nguyên nhân lượng khách vắng là do tình hình dịch bệnh còn phức tạp, người dân ngại đến những nơi đông người, dịch vụ bán hàng online phát triển mạnh. 
 
 
 Chợ Bến Thành tổ chức thực hiện nghiêm các quy định, đảm bảo an toàn về phòng chống dịch COVID-19.  
 
Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến sức mua hàng cũng như việc kinh doanh của tiểu thương. Một số quầy hàng ở chợ vẫn chưa mở cửa trở lại hoặc treo biển thông báo cho thuê, sang sạp.  
 
Chợ Bến Thành là một chợ nổi tiếng và lâu đời tại TPHCM. Sau thời gian tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chợ mở cửa trở lại vào ngày 3.10 với khoảng 57 sạp bán lại, chủ yếu là các mặt hàng thiết yếu như thịt cá, rau củ quả, hàng ăn uống.

Photo

Lên top