Chợ đầu mối Bình Điền ngày đầu hoạt động trở lại 100% công suất

TPHCM - Hôm nay (ngày 1.12), Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền mở cửa đón khách và các thương nhân trở lại bình thường, đảm bảo các quy định của các cơ quan chức năng về công tác phòng chống dịch COVID-19.

 
 Ngày 1.12, chợ Bình Điền hoạt động đón người dân trở lại bình thường, không bắt buộc thương nhân, thương lái, người lao động, tài xế, người mua hàng… phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19.
 
 
Theo ghi nhận của Lao Động, tình hình buôn bán tại chợ đã trở nên khởi sắc hơn, lượng khách hàng tới chợ mua sỉ và lẻ khá nhộn nhịp. 
 
“Quầy hàng hoạt động từ đầu tháng 11 nhưng chỉ cho phép khách và thương nhân phải có thẻ ra vào chợ, tiêm đủ 2 mũi vaccine và có giấy xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19. Đến nay qua một tháng kinh doanh trở lại, lượng khách có tăng thêm. Khoảng 2-3 ngày trở lại, tình hình kinh doanh tốt hơn, số lượng tiểu thương quay lại chợ buôn bán cũng nhiều hơn. Hi vọng từ ngày 1.12, lượng khách sẽ tăng hơn, góp phần cải thiện thu nhập của các quầy hàng” – ông Đỗ Viết Tâm (chủ quầy hàng buôn bán tôm khô Hồng Hảo) cho biết. 
 
Nhiều thương nhân sắp xếp, phân loại mặt hàng để giao cho khách. Trong ngày hôm nay, lượng đơn hàng cũng tăng so với những thời gian đầu hoạt động.
 
Thương nhân vui mừng vì chợ hoạt động trở lại 100% công suất, không còn giới hạn như trước đây. 
 
Bà Tô Ngọc Liên (chủ quầy hàng Sáu Ốm) chia sẻ: "Được buôn bán trở lại, tôi vui lắm. Tình hình kinh doanh không nhộn nhịp như trước dịch COVID-19 nhưng có đồng vào đồng ra là mừng rồi. Tôi cũng hi vọng thời gian tới cũng như Tết năm nay, lượng khách sẽ tăng lên, kinh doanh ổn định hơn".
 
 Các thương nhân và khách hàng tới chợ Bình Điền đều chấp hành nghiêm các quy định an toàn phòng chống dịch COVID-19.
 
 Các ngành hàng được bày bán đa dạng.
 
 
Về mặt hàng thuỷ hải sản khô, nhiều loại cá được đem ra phơi nắng trước khi đến tay khách hàng.
 
 Chợ đầu mối Bình Điền tạm ngưng hoạt động từ ngày 6.7, sau khi xuất hiện các ca mắc COVID-19. Đến ngày 7.9, Ban quản lý chợ mở điểm trung chuyển hàng hoá. Vào ngày 1.11, tất cả ngành hàng tại chợ Bình Điền đã được hoạt động trở lại với khoảng 30% công suất và yêu cầu thương nhân, người mua hàng… phải có thẻ ra vào chợ, tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19 hoặc F0 khỏi bệnh dưới 6 tháng và phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 có giá trị trong vòng 14 ngày.

Photo

Lên top