"ATM gạo" miễn phí đã xuất hiện tại Hà Nội hỗ trợ người dân gặp khó khăn

Sáng 11.4, cây ''ATM gạo'' đầu tiên ở Hà Nội đã hoạt động, kịp thời hỗ trợ, trao gửi những hạt gạo quý giá tới người dân gặp khó khăn vì dịch COVID-19. Ngay từ sáng sớm, rất đông người dân đã tập trung tại đây để nhận gạo miễn phí.

 
 Cây ''AMT gạo'' được đặt tại Trung tâm Văn hoá - Thể thao phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Ngay từ sáng sớm, rất đông người dân đã tập trung tại đây để nhận gạo miễn phí.
 
''ATM gạo'' sẽ được vận hành liên tục từ 8h - 17h hàng ngày để phục vụ người dân có hoàn cảnh khó khăn.
 
Mỗi người được nhận 3kg/ 1 lần. 
 
 Các mạnh thường quân khuyến khích người dân cầm sẵn vật dụng từ nhà đi để đựng gạo, hạn chế tối đa việc sử dụng túi nilong.
 
 Cây ''ATM gạo'' được đặt trên tầng 2 Trung tâm Văn hoá - Thể thao phường Nghĩa Tân, người dân sẽ đứng dưới tầng 1 để nhận gạo. Đặc biệt không phải dùng tay để bấm nút.
 
 Người dân xếp hàng rất trật tự chờ đến lượt nhận gạo...
 
 ...Và luôn giữ khoảng cách 2m theo quy định phòng chống dịch COVID-19.
 
 
 
'"Gia đình tôi có 5 người, nhưng có đến 3 người bị bệnh hiểm nghèo, không còn sức lao động. Chúng tôi rất biết ơn các mạnh thường quân đã tổ chức phát gạo miễn phí, giúp đỡ chúng tôi và nhiều gia đình khó khăn khác trong giai đoạn khó khăn này'', Bà Đào Thị Lỹ, người dân trên địa bàn phường Nghĩa Tân, Cầu Giấy bày tỏ.
 
Đơn vị tài trợ chương trình cũng cho hay, rất mong những phần gạo này có thể giúp đỡ được người dân có hoàn cảnh khó khăn vượt qua giai đoạn hiện tại.
 
Ghi nhận đến khoảng 11h sáng 11.4, rất đông người dân vẫn xếp hàng đợi nhận gạo. Dự kiến ''ATM gạo'' miễn phí sẽ hoạt động đến hết ngày 30.4. 

Photo

Lên top