Người Sài Gòn xếp hàng góp gạo "nuôi" máy ATM phát gạo tự động

Tiếng lành đồn xa, những ngày qua khi biết được máy "ATM gạo" cho người nghèo ở Vườn Lài (quận Tân Phú), rất nhiều mạnh thường quân đã đến xếp hàng ủng hộ gạo, cùng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch COVID-19.

về chiếc máy “ATM gạo” sau khi đăng tải trên báo và mạng xã hội đã được nhiều người biết đến.          về chiếc máy “ATM gạo” sau khi đăng tải trên báo và mạng xã hội đã được nhiều người biết đến.
Những ngày qua từ khóa về chiếc máy “ATM gạo” sau khi đăng tải trên các báo đã được rất đông người khó khăn biết tới nên ghé đến nhận gạo rất đông, xếp hàng dài cả mấy chục mét.
Người sáng chế ra chiếc máy phát gạo tự động là anh Hoàng Tuấn Anh,
Với mong muốn có thể giúp được người nghèo khó, bán vé số có thêm được bữa cơm ấm bụng, anh Hoàng Tuấn Anh, ngụ quận Tân Phú đã tận dụng những nguyên liệu có sẵn từ công ty để sáng chế ra chiếc máy phát gạo tự động.
Nghe tin về chiếc máy “ATM gạo” của anh Tuấn Anh giúp hàng ngàn người nghèo trong mùa dịch Covid-19, nhiều người Sài Gòn đã tới tiếp sức cùng anh hỗ trợ người khó khăn. Người chở 20 kg gạo, người 50kg, có người huy động cả ô tô, xe tải chở 1 tấn gạo đến.
Nghe tin về chiếc máy “ATM gạo” của anh Tuấn Anh giúp hàng ngàn người nghèo trong mùa dịch COVID-19, nhiều  doanh nghiệp, người dân tại Sài Gòn và vùng lân cận đã tới tiếp sức cùng anh hỗ trợ người khó khăn.
 
 
Người chở 50 kg gạo, người 100kg, có người huy động cả ô tô, xe tải chở  cả tấn gạo đến. 
“Trong những ngày cách ly xã hội để phòng chống dịch bệnh Covid-19, rất nhiều người lao động nghèo gặp khó khăn do không có việc làm. Chiếc máy phát gạo tự động này như nồi cơm Thạch Sanh, giúp họ có cái ăn cho qua đại dịch. Thấy việc làm này ý nghĩa quá, tôi đặt mua 2 bao gạo ngon, rồi nhờ chở qua đây trao tận tay Tuấn Anh và các bạn để phân phát đến cho những người đang cần” - bà Trần Thị Liên (ngụ quận 6, TP HCM) chia sẻ
"Qua thông tin đăng tải trên báo chí và mạng xã hội, tôi biết được ở đây phát gạo cho người nghèo trong đợt cách ly xã hội này, nên hôm nay tôi mua ít gạo, mong muốn góp chút sức với mọi người để chung tay vượt qua thời kỳ khó khăn này" - anh M.H (ngụ quận 8, TPHCM) chia sẻ.
Gạo liên tiếp được các mạnh thường quân mang đến. “Tôi thấy việc làm này rất ý nghĩa, giúp người nghèo khó, nên đã mang gạo đến để cùng chung tay hỗ trợ mọi người”, anh Phạm Khôi (ngụ quận Tân Phú) chia sẻ
Cứ khoảng 5-10 phút, thì có một xe máy, ô tô hoặc xe tải của những mạnh thường quân chở gạo tới góp.
 
Những người đến quyên góp gạo đều được các nhân viên trong đội từ thiện lưu lại thông tin để công khai trên hệ thông website công ty.
 
 
 Gạo được mang tới góp liên tục, hết xe này tới xe khác. Nhân viên của đơn vị từ thiện được huy động để hỗ trợ khuân vác gạo vào trong.
 
Những chiến sĩ công an cũng chung tay  góp sức cùng đội từ thiện.
 
Những chiếc xe chở đầy ắp gạo của các mạnh thường quân.
 
Số lượng gạo quyên góp ngày càng đầy ắp khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng vì sức lan toả của “ATM gạo” đã và đang ngày càng lớn mạnh.
Từ khi kêu gọi, có rất nhiều mạnh thường quân mang gạo đến góp cùng chúng tôi để giúp đỡ người nghèo. Tôi rất vui vì mọi người cùng đồng lòng. Mấy hôm nay mỗi ngày chúng tôi chỉ ngủ được 2-3 tiếng, còn lại thức để hỗ trợ vận chuyển gạo, phát gạo cho người dân. Do gạo được vận chuyển tới góp liên tục nên tôi cũng chưa thể ước lượng được khoảng bao nhiêu tấn. Với số lượng gạo này, hôm nay chúng tôi đã thiết kế thêm 2 máy 'ATM gạo' nữa, hiện tại chỗ này tổng là 3 cái máy để phát cho người nghèo
"Những ngày qua, có rất nhiều mạnh thường quân mang gạo đến góp cùng chúng tôi để giúp đỡ người nghèo. Tôi rất vui vì mọi người cùng đồng lòng. Mấy hôm nay mỗi ngày chúng tôi chỉ ngủ được 2-3 tiếng, còn lại thức để hỗ trợ vận chuyển gạo, phát gạo cho người dân. Tính đến trưa 9.4 ước tính số gạo nhận được đã trên chục tấn. Với số lượng gạo này, “máy ATM” phát gạo tiếp tục hoạt động lâu dài,  chắc chắn rằng “không một ai bị bỏ lại phía sau" , anh Hoàng Tuấn Anh, chủ ATM gạo cho biết.
 
"ATM gạo" sẽ là một chỗ dựa đồng hành cùng giúp người nghèo khó khăn vượt qua mùa dịch COVID-19.   

Photo

Lên top