Thực đơn hôm nay: Phở sốt vang đậm đà

Chi Trần |

Phở sốt vang sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho một bữa sáng đủ chất và đảm bảo năng lượng cho cả một ngày dài.

Phở sốt vang là món ăn được lòng các tín đồ ẩm thực nhờ hương vị đậm đà, hòa quyện giữa thịt bò mềm ngọt và sợi phở trắng thơm ngon.

Thực chất, bò sốt vang có nguồn gốc từ phương Tây, được nấu với nguyên liệu chính là thịt bò thái quân cờ, gân bò, rượu vang và các loại gia vị..

Khác với các cách chế biến truyền thống như chế nước dùng hay xào khô, món phở sốt vang có nước sốt đặc sánh, dễ ăn nhưng không mất đi nét độc đáo.

Phở sốt vang đòi hỏi một chút khéo léo, nhưng không khó thực hiện. Ảnh: takahike
Phở sốt vang đòi hỏi một chút khéo léo, nhưng không khó thực hiện. Ảnh: takahike

Trong tiết trời se lạnh của Hà Nội, phở sốt vang sẽ là lựa chọn hoàn hảo với đầy đủ các yếu tố: thơm ngon, đủ chất dinh dưỡng và cũng dễ dàng thực hiện tại nhà.

Thời gian chế biến phở sốt vang sẽ mất khoảng hơn 3 giờ đồng hồ, song công đoạn chuẩn bị cũng như các bước thực hiện đều đơn giản.

Cách nấu phở bò sốt vang

Nguyên liệu:

- 500g thịt bò (chọn thịt bắp bò có nhiều gân xen lẫn mỡ)

- 600g bánh phở (tùy khẩu phần)

- 250g cà chua

- 150g hành tây

- 15g tỏi

- 30g hành lá

- 30g rau mùi

- 1 lá nguyệt quế, 2 hoa hồi, 2g quế

- 5g hạt điều màu

- 60ml rượu vang đỏ

- Dầu hào, hạt nêm, ngũ vị hương, tiêu xay, đường, dầu ăn

Cách chế biến

- Nướng sơ các loại hương liệu hoa hồi, gừng, thanh quế, tỏi, thảo quả đến khi cháy xém.

- Thịt bò rửa sạch với nước muối loãng và chần qua nước sôi. Thái miếng vuông vừa ăn.

- Ướp thịt bò với 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa tiêu xay, 1 thìa dầu hào, 1/3 thìa đường, 2 thìa rượu vang đỏ, 1/2 thìa bột ngũ vị hương. Ướp thịt trong 30 phút.

- Xào thịt bò trong 3-4 phút cùng cà chua, hành tây đến khi săn lại.

- Đổ thêm khoảng 1,5l nước sôi vào nồi thịt bò, cho thêm lá quế, hoa hồi và hương liệu đã nướng.

- Ninh trong khoảng 1-1,5 giờ với lửa nhỏ cho đến khi bò mềm nhừ, nước sốt vang cạn dần và sánh lại. Nêm nếm gia vị cho đậm đà.

- Chần phở bằng nước sôi và cho vào bát, thưởng thức cùng nước bò sốt vang.

Chi Trần
TIN LIÊN QUAN

Thực đơn sáng nay: Bún cá rô dân dã

Chi Trần |

Bún cá với nước dùng đậm đà và cá rô giòn ngon là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng.

Thực đơn sáng nay: Cơm rang kim chi đậm đà

Chi Trần |

Cơm rang kim chi là lựa chọn hợp lý cho bữa sáng tinh gọn, đủ chất mà lại lạ miệng.

Thực đơn sáng nay (31.3): Xôi xéo thơm ngon

Chi Trần |

Một bát xôi xéo nóng hổi, dẻo mềm sẽ là sự lựa chọn nhanh gọn và tiện lợi để bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng.

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động mất việc

PHƯƠNG NGÂN - CHÂN PHÚC |

TPHCM - Tại LĐLĐ quận Bình Thạnh, sáng ngày 17.1, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn. Đồng thời, ông Trần Thanh Hải cũng đã thông tin một số giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động bị mất việc, giảm việc.

Hà Nội: Sau chấn chỉnh, loạt lô cốt vẫn án ngữ trên đường Vũ Trọng Khánh

PHẠM ĐÔNG |

9 chiếc lô cốt đang án ngữ trên đường Vũ Trọng Khánh khiến giao thông đông đúc, quá tải dù đã cận kề Tết Nguyên đán Quý Mão. Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội lại yêu cầu chấn chỉnh tình trạng thi công hệ thống xử lý nước thải Yên Xá gây ùn tắc.

Thực đơn sáng nay: Bún cá rô dân dã

Chi Trần |

Bún cá với nước dùng đậm đà và cá rô giòn ngon là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng.

Thực đơn sáng nay: Cơm rang kim chi đậm đà

Chi Trần |

Cơm rang kim chi là lựa chọn hợp lý cho bữa sáng tinh gọn, đủ chất mà lại lạ miệng.

Thực đơn sáng nay (31.3): Xôi xéo thơm ngon

Chi Trần |

Một bát xôi xéo nóng hổi, dẻo mềm sẽ là sự lựa chọn nhanh gọn và tiện lợi để bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng.