Vốn là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, giờ đây, kim chi đã trở nên phổ biến và được nhiều người Việt yêu thích. Nếu đã quá quen với những món cơm rang với trứng, rau củ hay hải sản, bạn có thể đổi vị với món cơm rang kim chi.
Món ăn này có hương vị đậm đà, hòa quyện với vị chua cay đặc trưng của kim chi. Bạn có thể lựa chọn cơm rang kim chi cho bữa sáng và chỉ cần mất khoảng 20 phút để chuẩn bị món ăn thơm ngon này.
Nguyên liệu:
- 180g kim chi cải thảo đã chua
- 1 cây hành boa rô (lấy phần thân trắng)
- 1/2 củ hành tây
- 1 bát cơm nguội
- 1 quả trứng gà
- Gia vị: Nước tương, dầu mè, dầu ăn
Cách làm:
Cắt hành boa rô thành lát nhỏ. Hành tây cắt thành hình hạt lựu. Kim chi cắt khúc nhỏ vừa ăn.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành boa rô vào phi thơm rồi. Sau đó xào cùng hành tây đến khi vàng đều.
Cho kim chi vào chảo cùng 1 muỗng nước tương, đảo đều tay đến khi các nguyên liệu thấm đều gia vị.
Cho cơm vào đảo đều. Khi cơm đã hòa quyện vào kim chi, rưới thêm 1 muỗng dầu mè và tắt bếp.
Chiên trứng gà ốp la và ăn kèm với cơm rang kim chi.