Lợi ích sức khỏe của sò điệp:
- Giảm cân: Nhờ ít calo và hàm lượng protein cao nên sò điệp có khả năng thúc đẩy quá trình giảm cân. Hơn thế nữa, sò điệp còn giúp tăng tiến trình trao đổi chất và đốt cháy nhiều năng lượng hơn.
- Tốt cho não và hệ thần kinh: Sò điệp chứa nhiều vitamin B12, kẽm, axit béo omega-3. Những chất dinh dưỡng này đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường chức năng não bộ, điều hòa cảm xúc và giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
- Tăng cường sức khỏe tim mạch: Sò điệp có công dụng thư giãn mạch máu, điều hòa huyết áp và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch. Nguyên nhân là do sò điệp chứa nhiều magie và kali, hai chất dinh dưỡng cần thiết cho trái tim khỏe mạnh.
Nguyên liệu:
- 200g thịt sò điệp
- 100g măng tây
- 200ml kem tươi
- 1 muỗng canh bơ
- 4 tép tỏi băm
- ¼ muỗng cà phê tiêu xay
- 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ
- Gia vị để nêm nếm
Cách làm:
- Thịt sò điệp mua về rửa sạch, đem trụng qua nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo nước.
- Măng tây rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cho nước vào nồi rồi bắc lên bếp, nước sôi thì cho măng tây vào luộc khoảng 2-3 phút. Sau khi măng tây chín, vớt ra cho ráo nước.
- Cho bơ vào chảo đun nóng chảy rồi thêm tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, cho thịt sò điệp vào xào, đảo đều rồi nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
- Cho kem tươi và 1 chút tiêu xay vào đảo đều tay, đến khi sò chín tới thì thêm hành tây, hành lá thái nhỏ vào.
- Nấu thêm 1-2 phút là bạn có thể cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.