Cách làm mì trộn chua cay Hàn Quốc thơm ngon, chuẩn vị

Thanh Hương |

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm trộn chua cay Hàn Quốc đơn giản mà chuẩn vị, để chiêu đãi cả gia đình dịp cuối tuần.

Mì trộn Hàn Quốc, hay còn được gọi là “Bibimmyeon”, là một món ăn ngon và được rất nhiều người yêu thích. Mì trộn chua cay có hương vị đậm đà, sẽ là món ăn hấp dẫn đổi vị dịp cuối tuần.

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm mì trộn chua cay Hàn Quốc ngay tại nhà với những nguyên liệu đơn giản và không mất quá nhiều thời gian.

Một số nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

500gr mì dai Hàn Quốc

40gr bắp cải tím

40gr cà rốt

200gr giá đỗ

100gr bắp cải trắng

40gr dưa chuột

1 quả trứng gà luộc

45gr tương ớt Hàn Quốc, 15ml canh giấm gạo, 15ml nước tương, 5gr tỏi băm nhỏ, 15ml dầu mè, 15ml siro ngô, 15gr đường, 30ml nước ép dứa, 15gr vừng rang

Cách chế biến

Mì Hàn Quốc đem luộc kỹ, rửa lại bằng nước lạnh để giúp sợi mì dai hơn.

Bắp cải tím và trắng rửa sạch rồi thái sợi. Cà rốt, dưa chuột rửa sạch bào sợi. Giá trần sơ qua từ 45 giây đến 1 phút.

Trong một bát lớn, cho các nguyên liệu vào và trộn đều. Các bà nội trợ cần lưu ý nên trộn nhẹ tay để tránh việc các nguyên liệu chưa hoà quyện hoàn toàn.

Sau cùng, cho mì cùng thêm sốt, các loại rau củ rồi tiếp tục trộn đều. Bổ đôi quả trứng luộc và đặt lên trên để trang trí bên cạnh là dưa chuột thái sợi cùng vừng rang là hoàn thành món ăn.

Mì trộn chua cay Hàn Quốc sẽ ngon hơn khi ăn kèm với các món thịt nướng và lưu ý, nếu muốn ăn lạnh có thể để them vào tủ lạnh từ 10 - 15 phút.

Thanh Hương
TIN LIÊN QUAN

Cách làm mì Udon xào hải sản thơm ngon, bổ dưỡng

Tuấn Đạt |

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm mì Udon xào hải sản thơm ngon, nhiều dinh dưỡng và không tốn quá nhiều thời gian chế biến.

Mẹo giúp các bà nội trợ thực hiện việc nấu ăn nhanh chóng

Tuấn Đạt |

Một số mẹo vặt giúp việc nấu ăn của các bà nội trợ trở nên nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian.

4 loại dầu ăn tốt mà các bà nội trợ nên biết

Tuấn Đạt (T/H) |

Dầu quả bơ, dầu cọ đỏ, dầu mè… là những loại dầu ăn được đánh giá tốt trong việc chế biến các món ăn chiên rán.

Thượng úy cảnh sát kể khoảnh khắc lao ra dòng lũ cứu người ở Hà Giang

Tô Thế |

Kể về thời khắc lao ra dòng lũ cứu người dân, Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường - Công an huyện Mèo Vạc (Hà Giang) cho biết, bản thân cũng không nghĩ ngợi gì nhiều, chỉ cố gắng làm sao tiếp cận, đưa người dân về bờ an toàn.

Giữ nguyên thu kinh phí Công đoàn 2% là hợp tình, hợp lý

Nam Dương (thực hiện) |

Đó là ý kiến của ông Đặng Ngọc Tùng - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trong cuộc trao đổi với phóng viên
Báo Lao Động.

Những chủ tịch UBND quận, huyện ở Hà Nội thuộc đối tượng kiểm tra trong năm 2024

KHÁNH AN |

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch kiểm tra về thực hiện kết luận thanh tra và kiểm tra về phòng, chống tham nhũng năm 2024.

Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh với ông Nguyễn Hồng Thanh

Ái Vân |

Ông Nguyễn Hồng Thanh được phê chuẩn kết quả bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2021-2026.

Bóng chuyền Việt Nam ngày 10.6: Bóng chuyền Việt Nam không dự giải châu Á

HOÀNG HUÊ |

Bóng chuyền Việt Nam rút lui khỏi giải châu Á, Ngọc Thuân ghi dấu ấn... là những tin tức đáng chú ý trong bản tin bóng chuyền Việt Nam ngày 10.6.

Cách làm mì Udon xào hải sản thơm ngon, bổ dưỡng

Tuấn Đạt |

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm mì Udon xào hải sản thơm ngon, nhiều dinh dưỡng và không tốn quá nhiều thời gian chế biến.

Mẹo giúp các bà nội trợ thực hiện việc nấu ăn nhanh chóng

Tuấn Đạt |

Một số mẹo vặt giúp việc nấu ăn của các bà nội trợ trở nên nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian.

4 loại dầu ăn tốt mà các bà nội trợ nên biết

Tuấn Đạt (T/H) |

Dầu quả bơ, dầu cọ đỏ, dầu mè… là những loại dầu ăn được đánh giá tốt trong việc chế biến các món ăn chiên rán.