Cách làm mì Udon xào hải sản thơm ngon, bổ dưỡng

Tuấn Đạt |

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm mì Udon xào hải sản thơm ngon, nhiều dinh dưỡng và không tốn quá nhiều thời gian chế biến.

Mì Udon - một loại mì truyền thống của Nhật Bản và rất được ưa chuộng khi chế biến trong mỗi bữa ăn gia đình. Có khá nhiều công thức để chế biến với mì Udon, theo đó, các bà nội trợ có thể thực hiện món mì Udon xào hải sản thơm ngon, rất phù hợp với gia đình có con trẻ nhỏ.

Để làm món mì Udon xào hải sản, các bà nội trợ cần chuẩn bị 4 gói mì Udon tươi, 1/2 cây bắp cải, 4 tép tỏi, 2 củ hành khô, 300 gr thịt ghẹ (có thể thay thế bằng thịt cua), 150 gr tôm nhỏ (tép hoặc có thể thay thế bằng tôm sú, tôm he…).

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, các bà nội trợ cần rửa mì Udon qua với nước sạch rồi đem trụng trong nước sôi khoảng 30 giây rồi vớt ra để ráo. Bắp cải rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn. Tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Chuẩn bị một bát con, cho 15 ml nước tương (xì dầu), 15 ml dầu hào, 15 ml mật ong, 15 ml tương ớt, 2gr tiêu đen rồi trộn đều hỗn hợp.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và phi thơm tỏi cùng hành khô. Kế đến cho bắp cải vào xào cùng một chút gia vị. Xào trong khoảng 3 phút cho đến khi bắp cải mềm rồi cho ra đĩa.

Tiếp tục sử dụng chảo khi cho chút dầu ăn trước khi xào thịt ghẹ cùng tôm nhỏ. Sau 5 phút, cho bắp cải cùng mì Udon vào đảo đều tay. Song song đó, các bà nội trợ đừng quên rưới nước sốt lên mì và tiếp tục xào từ 2 đến 3 phút.

Khi các thành phần nguyên liệu đảm bảo chín tới, thêm chút hạt tiêu lên trên trước khi bày biện ra đĩa để thưởng thức. Món mì Udon xào hải sản ăn sẽ ngon hơn khi ăn nóng và ăn kèm salad rau củ quả.

Ngoài ra, với món mì Udon xào, các bà nội trợ có thể cho thêm nguyên liệu hải sản khác như mực, bạch tuộc hoặc cá để làm món ăn trở nên phong phú hơn.

Tuấn Đạt
TIN LIÊN QUAN

Món cá kình mà chỉ mình Huế có

HẢI AN |

Cái mệ người Huế có cái tên tím biếc rất Huế đó dắt tôi đi ăn bánh khoái cá kình đó tự hào ghê gớm: “Con cá kình này chỉ đến Huế mới ăn được thôi đó, không đem đi chỗ khác mà ăn được đâu”. Gì ghê dữ vậy, con cá kình trông cũng bình thường mà, bé bé dễ lẫn với nhiều thứ cá tạp khác. Nhưng rồi, sau khi tìm hiểu, mới thấy hoá ra con cá kình nó cũng kinh thật.

Mẹo giúp các bà nội trợ thực hiện việc nấu ăn nhanh chóng

Tuấn Đạt |

Một số mẹo vặt giúp việc nấu ăn của các bà nội trợ trở nên nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian.

4 loại dầu ăn tốt mà các bà nội trợ nên biết

Tuấn Đạt (T/H) |

Dầu quả bơ, dầu cọ đỏ, dầu mè… là những loại dầu ăn được đánh giá tốt trong việc chế biến các món ăn chiên rán.

Vai trò của 2 công ty thẩm định giá vụ 6 gói thầu ở Quảng Ninh

Việt Dũng |

Nhờ việc thông đồng của dàn cựu lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, cùng với các chứng thư thẩm định giá lập khống, bà trùm Hoàng Thị Thuý Nga đã trúng 6 gói thầu thiết bị giáo dục tại tỉnh này.

Sách giáo khoa mới và hiệu ứng 2 chiều

VÂN HI |

Năm học mới sắp bắt đầu, việc không thể tái sử dụng sách giáo khoa cũ đã gây khó khăn đối với gia đình có kinh tế eo hẹp khiến nhiều người tiếc nuối lo lãng phí. Bên cạnh đó, việc thay đổi sách giáo khoa cũng mang đến những thay đổi tích cực, đem đến làn gió mới cho học sinh.

Thanh Nhã và mong muốn được thức dậy ở nhà, ăn món sườn xào của mẹ

AN NGUYÊN |

Với Nguyễn Thanh Nhã, cô chỉ có một ao ước đơn giản là giấc ngủ ngon lành mỗi sáng và ăn cơm với món sườn xào chua ngọt của mẹ.

Tàu trọng tải 3.000 tấn ở Quảng Ngãi như đống phế liệu, không ai trục vớt

VIÊN NGUYỄN |

Quảng Ngãi - Sau gần 8 tháng kể từ ngày mắc cạn, tàu chở hàng có trọng tải 3.000 tấn mắc cạn tại vùng biển Quảng Ngãi vẫn chưa được trục vớt.

Lý giải nguyên nhân bầu trời Hà Nội mù mịt, trắng xóa sáng 11.8

HOÀNG XUYẾN - MINH HÀ |

Ngày 11.8, lớp sương mù dày đặc bao trùm Hà Nội từ sáng sớm khiến nhiều người dân bất ngờ.

Món cá kình mà chỉ mình Huế có

HẢI AN |

Cái mệ người Huế có cái tên tím biếc rất Huế đó dắt tôi đi ăn bánh khoái cá kình đó tự hào ghê gớm: “Con cá kình này chỉ đến Huế mới ăn được thôi đó, không đem đi chỗ khác mà ăn được đâu”. Gì ghê dữ vậy, con cá kình trông cũng bình thường mà, bé bé dễ lẫn với nhiều thứ cá tạp khác. Nhưng rồi, sau khi tìm hiểu, mới thấy hoá ra con cá kình nó cũng kinh thật.

Mẹo giúp các bà nội trợ thực hiện việc nấu ăn nhanh chóng

Tuấn Đạt |

Một số mẹo vặt giúp việc nấu ăn của các bà nội trợ trở nên nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian.

4 loại dầu ăn tốt mà các bà nội trợ nên biết

Tuấn Đạt (T/H) |

Dầu quả bơ, dầu cọ đỏ, dầu mè… là những loại dầu ăn được đánh giá tốt trong việc chế biến các món ăn chiên rán.