Axit uric là chất chống oxy hóa

Kiều Vũ (Tổng hợp từ Pubmed & Sciencedirect) |

Axit uric trong cơ thể bị thiếu hụt cũng sẽ gây ra tình trạng nguy hiểm.

Thừa axit uric trong cơ thể sẽ gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe mà một trong số đó là bệnh gút (gout). Nhưng nếu thiếu axit uric thì cũng rất nguy hiểm bởi axit uric có 2 vai trò quan trọng trong cơ thể.

Axit uric là một trong những chất chống oxy hóa

Trong cơ thể người, axit uric là một chất khử mạnh và là chất chống oxy hóa cực mạnh nên rất tích cực tham gia vào các phản ứng chống oxy hóa huyết tương. Sự thiếu hụt axit uric sẽ làm mất đi khả năng tổng hợp một số chất khác trong cơ thể.

Tạo nguồn năng lượng để não bộ hoạt động hiệu quả

Axit uric có vai trò tạo ra nguồn năng lượng giúp kích thích bộ não hoạt động hiệu quả hơn và duy trì kiểm soát mọi hoạt động sống. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, những người được bổ sung hàm lượng axit uric một cách đầy đủ và khoa học sẽ thường có khả năng tư duy tốt hơn. Nếu như bị thiếu axit uric thì con người có thể đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh như Alzheimer, Parkinson…

Cách bổ sung axit uric

Hầu hết các bệnh lý liên quan đến tình trạng axit uric thấp đều diễn ra âm thầm khiến người ta chủ quan hoặc không hay biết.

Để phòng ngừa tình trạng giảm axit uric nên đưa vào chế độ ăn hằng ngày các loại thịt đỏ như heo, bò, cừu… để bổ sung thêm đạm cho cơ thể.

Tập thể dục thường xuyên là hoạt động khiến máu huyết lưu thông, cơ thể cân bằng lại các quá trình chuyển hóa bên trong và ngăn ngừa nhiều bệnh lý nguy hiểm, trong đó có tình trạng thiếu hụt axit uric.

Kiều Vũ (Tổng hợp từ Pubmed & Sciencedirect)
TIN LIÊN QUAN

Công thức nước ép ngăn ngừa axit uric tăng cao mất kiểm soát

NHÓM PV (THEO ABOLUOWANG) |

Nếu có nồng độ axit uric trong máu tăng cao, bạn có thể làm nước ép dưa chuột, cần tây và kiwi để sử dụng thường xuyên.

Người axit uric cao có thể ăn được loại hải sản nào?

Ngọc Linh (Nguồn: Verywell Health) |

Những loại hải sản chứa lượng purine không cao thì người có chỉ số axit uric cao, bệnh gout vẫn có thể tiêu thụ được.

3 cách kiểm soát axit uric khi ăn các loại thịt đỏ

HƯƠNG SƠN (THEO HEALTH) |

Khi bạn muốn kiểm soát mức axit uric trong cơ thể mà vẫn muốn tiêu thụ thịt đỏ, có thể áp dụng các phương pháp sau để giảm thiểu tác động của chúng.

Giữ nghề làm mặt nạ giấy bồi

CÔNG HOÀ |

Gia đình bà Đặng Hương Lan (Hà Nội) quyết tâm giữ nghề thủ công truyền thống làm mặt nạ giấy bồi được truyền từ nhiều đời trước.

Hải Dương có tân Chủ tịch UBND tỉnh

Mai Dung |

Tại Kỳ họp thứ 25, HĐND tỉnh Hải Dương khóa XVII bầu Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Ngọc Châu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương nhiệm kỳ 2021-2026.

Hình ảnh mắt bão số 3 sau khi tăng 4 cấp chỉ trong 24 giờ

Song Minh |

Bão số 3 Yagi từ khi vào Biển Đông ngày 3.9 đã mạnh thêm 4 cấp và không loại trừ khả năng thành siêu bão.

Rào chắn quây kín dự án cải tạo hồ gần 300 tỉ đồng ở Hà Nội

TÙNG GIANG |

Hồ Đống Đa (Hà Nội) đang được cải tạo đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan đô thị với tổng mức đầu tư của dự án trên 297 tỉ đồng.

Sân golf gây tranh cãi ở Lạng Sơn khởi động lại sau 15 năm

An Trịnh - Khánh Linh |

Dự án khách sạn sân golf Hoàng Đồng - Lạng Sơn đã đổi chủ với hy vọng sớm hồi sinh.

Công thức nước ép ngăn ngừa axit uric tăng cao mất kiểm soát

NHÓM PV (THEO ABOLUOWANG) |

Nếu có nồng độ axit uric trong máu tăng cao, bạn có thể làm nước ép dưa chuột, cần tây và kiwi để sử dụng thường xuyên.

Người axit uric cao có thể ăn được loại hải sản nào?

Ngọc Linh (Nguồn: Verywell Health) |

Những loại hải sản chứa lượng purine không cao thì người có chỉ số axit uric cao, bệnh gout vẫn có thể tiêu thụ được.

3 cách kiểm soát axit uric khi ăn các loại thịt đỏ

HƯƠNG SƠN (THEO HEALTH) |

Khi bạn muốn kiểm soát mức axit uric trong cơ thể mà vẫn muốn tiêu thụ thịt đỏ, có thể áp dụng các phương pháp sau để giảm thiểu tác động của chúng.