4 loại rau nên tránh ăn khi gió mùa mùa hè hoạt động

DOÃN HẰNG (THEO HEALTH SHOTS) |

Theo Health Shots, một số loại rau nên tránh ăn vào thời điểm gió mùa mùa hè hoạt động, để không làm ảnh hướng hệ thống miễn dịch của cơ thể. Dưới đây là danh sách 4 loại rau nên tránh ăn vào lúc gió mùa mùa hè hoạt động mạnh.

Ăn sống rau lá xanh

Vào thời điểm gió mùa mùa hè hoạt động, nhiều loại vi sinh và vi khuẩn sinh sôi, phát triển mạnh. Những loại vi khuẩn này sẽ dễ dàng bám vào lá của rau xanh, làm ô nhiễm rau.

Cây càng xanh tốt, vi khuẩn càng ưa trú ẩn, ký sinh và phát triển. Do đó, tránh ăn sống rau lá xanh khi gió mùa mùa hè hoạt động mạnh. Thay vào đó, chọn những loại rau có thể đun sôi và nấu chín ít nhất 5 phút để tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn.

Cà tím

Loại rau màu tím này có chứa một nhóm hợp chất hóa học được gọi là ancaloit. Đây là hóa chất độc hại do cà tím tự sản xuất và phát triển để bảo vệ quả cà tím khỏi bị côn trùng và sâu bệnh tấn công.

Sâu bệnh phát triển mạnh nhất vào mùa mưa, khi gió mùa mùa hè hoạt động mạnh. Do đó, thời điểm này nên hạn chế việc dùng cà tím trong chế độ ăn uống. Các triệu chứng của dị ứng cà tím khi ăn vào mùa này bao gồm phát ban, ngứa da, buồn nôn, nặng có thể gây ngộ độc thực phẩm.

Ớt chuông

Ớt chuông là một loại rau phổ biến trong mùa hè. Ớt chuông rất ngon và chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Tuy nhiên, ớt chuông có thể gây ra vấn đề khi được đưa vào chế độ ăn kiêng gió mùa. Ớt chuông chứa các chất hóa học gọi là glucosinolate phân hủy thành isothiocyanates khi được cắt hoặc nhai.

Những hóa chất này có thể gây buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy và các vấn đề về hô hấp khi ăn sống hoặc nấu chín.

Các triệu chứng thường kéo dài vài giờ sau khi ăn thức ăn.

Súp lơ trắng

Súp lơ trắng có hàm lượng nước cao và có nhiều đặc tính dinh dưỡng tương tự như các loại cây thuộc họ bắp cải. Lý do chính nên tránh súp lơ trong thời điểm gió mùa mùa hạ hoạt động mạnh là do súp lơ trắng có chứa các hợp chất glucosinolate, có thể gây ra vấn đề cho những người bị dị ứng hoặc nhạy cảm.

Điều này làm suy yếu hệ thống miễn dịch, sẽ làm cơ thể bị cảm, nhiễm lạnh.

Ngoài ra, trong bông súp lơ trắng có nhiều kẻ hở nhỏ. Đây là nơi vi khuẩn có thể trú ẩn và phát triển nhanh chóng. Do đó, nên hạn chế ăn súp lơ trắng vào mùa này.

DOÃN HẰNG (THEO HEALTH SHOTS)
TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn nấu kiều mạch và rau củ tốt cho tim mạch

DOÃN HẰNG |

Theo Boldsky, kiều mạch kết hợp với các loại rau củ giúp bổ sung chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Món ăn này giúp ngăn ngừa thiếu sắt, tốt cho tim mạch.

Hướng dẫn làm món rau củ xào mùa hè

NHƯ Ý (THEO DR.AXE) |

Theo Dr.Axe, mùa hè là mùa sinh trưởng và phát triển của nhiều loại rau củ như bí ngòi, bí đao, cà chua bi, rau kinh giới. Dưới đây là lợi ích sức khỏe cũng như cách làm món rau củ xào mùa hè.

Tăng cường miễn dịch với nước ép rau bina, gừng và mật ong

DOÃN HẰNG (THEO BOLDSKY) |

Theo Boldsky, thường xuyên uống nước ép rau bina, gừng và mật ong giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Dưới đây là lợi ích và hướng dẫn pha nước ép rau bina, gừng và mật ong.

Điều gì khiến lăng mộ Nefetari được mệnh danh là ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập

Yến Nhi |

Được mệnh danh là "ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập", lăng mộ cổ của nữ hoàng Nefetari không chỉ có kiến trúc xa hoa mà còn chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

Hướng dẫn nấu kiều mạch và rau củ tốt cho tim mạch

DOÃN HẰNG |

Theo Boldsky, kiều mạch kết hợp với các loại rau củ giúp bổ sung chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Món ăn này giúp ngăn ngừa thiếu sắt, tốt cho tim mạch.

Hướng dẫn làm món rau củ xào mùa hè

NHƯ Ý (THEO DR.AXE) |

Theo Dr.Axe, mùa hè là mùa sinh trưởng và phát triển của nhiều loại rau củ như bí ngòi, bí đao, cà chua bi, rau kinh giới. Dưới đây là lợi ích sức khỏe cũng như cách làm món rau củ xào mùa hè.

Tăng cường miễn dịch với nước ép rau bina, gừng và mật ong

DOÃN HẰNG (THEO BOLDSKY) |

Theo Boldsky, thường xuyên uống nước ép rau bina, gừng và mật ong giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Dưới đây là lợi ích và hướng dẫn pha nước ép rau bina, gừng và mật ong.