Huyết áp cao
Huyết áp cao thường là do chất béo bám dính vào thành mạch máu làm giảm không gian lưu thông của máu dẫn đến áp lực lên thành mạch máu tăng lên, trị số áp suất trên thành mạch máu liên tục cao hơn.
Hàm lượng chất béo trong chân giò heo tương đối cao, ăn giò heo trong thời gian dài có thể làm tăng thêm độ nhớt của máu, nghiêm trọng có thể gây ra các bệnh về tim mạch và mạch máu não.
Tăng mỡ máu
Người mỡ máu cao không được ăn giò heo, hàm lượng chất béo trong giò lợn rất cao, cứ 100 gram giò heo có chứa 18,8 gram chất béo, 22,6 gram protein, hàm lượng axit béo no cao. Do đó, ăn chân giò heo quá nhiều sẽ làm tăng lipid máu.
Người bị mỡ máu cao cần chú ý chế độ ăn ít chất béo, kiểm soát các thành phần chất béo ăn vào. Cần tránh một số thức ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng nên uống nhiều nước có tác dụng làm loãng máu, chống tích tụ lipid máu, ăn nhiều thức ăn nhạt có lợi cho việc hạ lipid máu.
Đồng thời, chân giò heo tuy có giá trị dinh dưỡng tốt nhưng không thể cho rằng ăn nhiều là có thể kéo dài tuổi thọ. Trên thực tế, chân giò heo thuộc loại thịt đỏ, ăn nhiều thịt đỏ có mối tương quan nhất định với sự xuất hiện của bệnh ung thư và các bệnh tim mạch.