Phú Thọ: Phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng công nhân

Quế Chi |

Sáng 10.5, tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, UBND tỉnh Phú Thọ đã phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (AT,VSLĐ) lần thứ nhất và Tháng công nhân năm 2017 với sự tham gia của trên 1.500 đoàn viên, CNLĐ và học sinh sinh viên, lực lượng vũ trang trên địa bàn.
Những năm qua, với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các đơn vị, doanh nghiệp và toàn thể người lao động, công tác AT,VSLĐ, phòng chống cháy nổ trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực. Trên 80% đơn vị, doanh nghiệp có bộ máy làm công tác an toàn, vệ sinh lao động, hàng năm có trên 120.000 lượt người lao động được huấn luyện về AT, VSLĐ.
Việc kiểm tra công tác AT,VSLĐ được thực hiện thường xuyên, điều kiện làm việc cho người lao động không ngừng cải thiện. Nhiều đơn vị sản xuất kinh doanh đã quan tâm thực hiện tốt chế độ chính sách AT,VSLĐ và chăm sóc sức khỏe người lao động như trang cấp đủ phương tiện bảo vệ cá nhân, bồi dưỡng độc hại bằng hiện vật cho người lao động làm việc trong điều kiện có yếu tố nguy hiểm, độc hại; tổ chức khám và chăm sóc sức khỏe cho người lao động, khám phát hiện điều trị bệnh nghề nghiệp; bồi dưỡng, trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; nghỉ dưỡng sức phục hồi chức năng lao động...
Toàn tỉnh có 207 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn, có mạng lưới an toàn vệ sinh viên. Hàng năm có trên 46% doanh nghiệp tổ chức đối thoại định kỳ, đột xuất, 70% doanh nghiệp đã thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể .
Cũng tại lễ phát động, LĐLĐ tỉnh, Sở LĐTBXH đã thông qua chương trình hành động thực hiện Tháng hành động AT,VSLĐ và Tháng công nhân năm 2017 với các hoạt động thiết thực, cụ thể.
Theo bà Nguyễn Thị Hồng Lâm, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phú Thọ, Tháng CN gắn với Tháng Hành động về ATVSLĐ với chủ đề “Thúc đẩy công tác huấn luyện ATVSLĐ để phòng ngừa các TNLĐ và bệnh nghề nghiệp” với mục tiêu các cấp CĐ và người sử dụng LĐ tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống, cải thiện điều kiện làm việc, tạo phúc lợi tốt hơn cho NLĐ. Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh kêu gọi mỗi CĐCS hãy làm ít nhất một việc cụ thể mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên trong Tháng Công nhân.
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải, lãnh đạo Cục ATLĐ, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã trao bằng khen, giấy khen của Bộ LĐTB&XH, Cục ATLĐ, LĐLĐ tỉnh cho các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động.
Quế Chi
TIN LIÊN QUAN

LĐLĐ tỉnh Phú Thọ: Gặp mặt 17 chủ tịch CĐCS doanh nghiệp có trên 1.000 lao động

Hoàng Tuấn |

Nhằm triển khai thắng lợi các hoạt động Tháng Công nhân năm 2017, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức gặp mặt 17 doanh nghiệp có trên 1000 lao động. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; LĐLĐ huyện, thành, thị; Công đoàn ngành...

Nghệ An: Vì sao thu ngân sách hơn 20 nghìn tỉ nhưng không đủ chi?

QUANG ĐẠI |

Tính đến hết năm 2022, thu ngân sách của tỉnh Nghệ An đạt 21.152 tỉ đồng, tăng 40,9% so với dự toán HĐND tỉnh giao.

Hà Nội: Cận Tết, giá pháo hoa Z121 vẫn ở mức cao

HỮU CHÁNH |

Càng cận Tết Nguyên đán 2023, nhiều dân buôn tích trữ pháo hoa Z121 ồ ạt xả hàng với mức giá rẻ hơn so với tháng trước. Còn pháo hoa ở một số đại lý của Nhà máy Z121 vẫn được bán ở mức giá cao so với niêm yết.

Ông Putin ký luật về cổ đông của các nước "không thân thiện"

Khánh Minh |

Các công ty liên doanh Nga có quyền ra quyết định mà không cần lá phiếu của cổ đông các nước "không thân thiện" - theo sắc lệnh mới của Tổng thống Vladimir Putin.

Sập cửa hàng tiện lợi ở TPHCM, nghi có người mắc kẹt bên trong

Chân Phúc |

TPHCM - Cửa hàng tiện lợi nằm trên đường Vĩnh Hội (quận 4) bất ngờ bị sập, hiện lực lượng chức năng đang tích cực triển khai các biện pháp cứu nạn cứu hộ.

Sau 772 ngày, Messi và Ronaldo sẽ gặp nhau?

Văn An |

Trong chương cuối sự nghiệp, Messi và Ronaldo sẽ có cơ hội gặp nhau… 

Vợ chồng trẻ đau đầu chuyện biếu Tết nội, ngoại

Phương Trang |

Biếu quà Tết nhà nội, nhà ngoại bao nhiêu là đủ, biếu quà làm sao để không làm mất lòng ai,... luôn là nỗi niềm đau đáu của các gia đình mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Lì xì mùa Tết hết cả tháng lương

Phương Minh |

"Để chuẩn bị tiền lì xì một mùa Tết đi tong cả tháng lương của tôi, thậm chí phải hơn khi tiền lì xì cũng leo thang theo giá cả" - chị Phạm Ngọc Anh (quận Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ khi được hỏi về việc lì xì đầu năm.

LĐLĐ tỉnh Phú Thọ: Gặp mặt 17 chủ tịch CĐCS doanh nghiệp có trên 1.000 lao động

Hoàng Tuấn |

Nhằm triển khai thắng lợi các hoạt động Tháng Công nhân năm 2017, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức gặp mặt 17 doanh nghiệp có trên 1000 lao động. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; LĐLĐ huyện, thành, thị; Công đoàn ngành...