LĐLĐ tỉnh Phú Thọ: Gặp mặt 17 chủ tịch CĐCS doanh nghiệp có trên 1.000 lao động

Hoàng Tuấn |

Nhằm triển khai thắng lợi các hoạt động Tháng Công nhân năm 2017, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức gặp mặt 17 doanh nghiệp có trên 1000 lao động. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; LĐLĐ huyện, thành, thị; Công đoàn ngành...
Tháng Công nhân năm 2017 LĐLĐ tỉnh sẽ triển khai nhiều hoạt động chăm lo tốt đời sống vật chất tinh thần cho người lao động: như tổ chức khám bệnh miễn phí cho công nhân lao động; tổ chức phiên chợ đưa hàng việt phục vụ công nhân lao động tại khu công nghiệp Thụy vân; tổ chức đối thoại giữa các ngành chức năng của tỉnh với công nhân lao động; Tổ chức Hội diễn văn nghệ công nhân lao động các khu nhà trọ; trao tiền hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà Mái ấm Công đoàn và kinh phí thuê nhà trọ cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Để các hoạt động Tháng Công nhân đa dạng và thiết thực đối với đoàn viên, người lao động. LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở có trên 1000 đoàn viên, công nhân lao động phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức các hoạt động nhằm chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất tinh thần cho người lao động: như tổ chức đối thoại giữa người sử dụng lao động với công nhân lao động nâng cao chất lượng cuộc sống, nâng cao chất lượng bữa ăn ca; đảm bảo các điều kiện an toàn vệ sinh lao động, môi trường làm việc; hỗ trợ công nhân lao động có điều kiện khó khăn; tổ chức các hoạt động giải trí cho công nhân sau giờ làm việc. Tại hội nghị, 17 công đoàn cơ sở đã báo cáo những thuận lợi khó khăn trong quá trình tổ chức hoạt động, đồng thời phát biểu ý kiến thảo luận nhằm chia sẻ những kinh nghiệm phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức các hoạt động chăm lo cho công nhân lao động.
Kết luận hội nghị đồng chí Đỗ Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - đề nghị các công đoàn cấp trên cơ sở đề xuất với cấp ủy, phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tốt các hoạt động Tháng Công nhân theo hướng dẫn của LĐLĐ tỉnh. Làm việc, thương lượng với người sử dụng lao động để tạo điều kiện tốt nhất cho công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động. Các công đoàn cơ sở có trên 1000 lao động phải tổ chức được các hoạt động trong Tháng Công nhân năm 2017.
Hoàng Tuấn
TIN LIÊN QUAN

Hàng quán TPHCM mở cửa mùng 3 Tết, chưa ghi nhận tình trạng "chặt chém"

Huân Cao |

Mùng 3 Tết (ngày 24.1), nhiều hàng quán ở TPHCM đã mở cửa hoạt động phục vụ khách. Theo ghi nhận của PV, nhiều quán đều phụ thu thêm 10% để bù đắp chi phí tăng cao và trả lương thêm cho nhân viên phục vụ ngày Tết.

Về nơi kiêng tiêu tiền trong ngày Tết ở Sơn La

Chuyên Công |

Tết người Mông ở một số địa phương vùng cao Tây Bắc có những tập tục, tín ngưỡng đặc trưng và lâu đời, được truyền từ đời này sang đời khác. Trong đó phải kể đến tập tục kiêng tiêu tiền, kiêng ăn rau và cơm chan canh, cho dụng cụ lao động nghỉ ngơi...

Chia sẻ cuối của bà Jacinda Ardern trên cương vị Thủ tướng New Zealand

Thanh Hà |

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern ngày 24.1 bày tỏ biết ơn thời gian tại vị đồng thời nhấn mạnh những vụ quấy rối trực tuyến liên tục không phải là lý do khiến bà từ chức.

Chùa Hương nhộn nhịp du khách ngày đầu mở bán vé điện tử

Chí Long |

Chưa đến ngày khai hội chính thức nhưng chùa Hương đã nhộn nhịp du khách đến bái lễ, du xuân những ngày đầu năm mới.

Những mẻ cá đầu năm mới của người dân miền biển Thái Bình

Lương Hà |

Với ngư dân miền biển Thái Bình, chuyến ra khơi đầu năm ngoài hy vọng những mẻ lưới thắng lợi, đầy ắp cá tôm, còn mang ý nghĩa cầu mong cho một năm thuận buồm xuôi gió.

Góc nhìn lạc quan về thị trường bất động sản Việt Nam năm 2023

ANH HUY |

Mặc dù thị trường bất động sản đang có nhiều khó khăn nhưng không ít chuyên gia cho rằng, một số yếu tố nền tảng của Việt Nam đang được giữ ở mức tốt, tiêu chuẩn sống cao hơn. Tất cả đã và đang là điểm sáng để kỳ vọng vào thị trường bất động sản thời gian tới.

Xin đừng gọi “Thổ Châu” là “Thổ Chu”

Lục Tùng |

Kiên Giang - Không gọi danh xưng “Thổ Châu” là “Thổ Chu” vừa là tôn trọng lịch sử, vừa để tránh những ngộ nhận khó lường sau này.

Cận cảnh 4 cây nguyệt quế có giá lên đến 8 tỉ đồng ở An Giang

Tạ Quang |

An Giang – 4 cây nguyệt quế với chiều cao lên đến 7 m, được một nhà vườn ở thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang định giá 2 tỉ đồng mỗi cây.