Đại tướng Tô Lâm tặng quà người dân và công nhân khó khăn tỉnh Hưng Yên

Việt Lâm |

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sắp đến, chiều 19.1, tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, Đại tướng Tô Lâm - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tới trao quà cho người dân, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hưng Yên.

Các đồng chí: Đỗ Tiến Sỹ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên; Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Nguyễn Duy Hưng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Trần Quốc Toản - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Quốc Văn - Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên; Đào Hồng Vận - Bí thư Huyện uỷ Văn Giang; Nguyễn Thị Thanh Tuyết - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên cùng dự buổi trao quà.

Đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết

Phát biểu tại buổi trao quà, Đại tướng Tô Lâm cho biết, năm 2020, là năm có nhiều khó khăn, thách thức lớn đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh của đất nước. Điển hình là đại dịch COVID-19 bùng phát, lan rộng trên phạm vi toàn cầu đã ảnh hưởng rất nặng nề đến tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội; dịch tả lợn Châu Phi, thiên tai, hạn hán, bão lũ, sạt lở đất… liên tiếp xảy ra, nhất là trong những tháng cuối năm ở miền Trung làm cho khó khăn chồng chất khó khăn.

“Trong bối cảnh đó, nhờ có quyết tâm cao và sự nỗ lực phấn đấu, đóng góp to lớn, bền bỉ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, chúng ta đã hoàn thành khá toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra với nhiều dấu ấn nổi bật. Việt Nam được coi là điểm sáng về phát triển kinh tế - xã hội, phòng, chống dịch bệnh COVID-19, bảo đảm an sinh, phúc lợi xã hội và đời sống nhân dân, tình hình chính trị, xã hội ổn định; quốc phòng, an ninh, đối ngoại được tăng cường. Chúng ta đã tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng (được khai mạc và Thứ hai tuần sau); triển khai hiệu quả các hoạt động trong năm Việt Nam là Chủ tịch ASEAN, Ủy viên không Thường trực Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc” - Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh.

Phát biểu với nhân dân và lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, Đại tướng Tô Lâm ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tựu mà cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân tỉnh Hưng Yên đã đạt được trong năm 2020.

Trong đó, đáng chú ý, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) đã tăng hơn 6,46% (cao hơn nhiều so với bình quân chung của cả nước); thu ngân sách của địa phương đạt 15.500 tỉ đồng; Hưng Yên là tỉnh thứ 3 trong cả nước được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; công tác lao động, việc làm, giảm nghèo và an sinh xã hội được quan tâm thực hiện…

Tại buổi trao, Đại tướng Tô Lâm đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Hưng Yên tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt Chỉ thị số 48 ngày 9.12.2020 của Ban Bí thư về tổ chức Tết năm 2021, đặc biệt là việc quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho bà con nhân dân trong dịp Tết, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID – 19, tuyệt đối không được chủ quan, mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh, tăng cường công tác quản lý thị trường, ổn định giá cả hàng hóa, dịch vụ, đáp ứng kịp thời nhu câu của nhân dân trước, trong và sau Tết; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn địa bàn phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết.

Nhân dịp năm mới 2021 và chuẩn bị đón Xuân Tân Sửu, Đại tướng Tô Lâm đã chúc toàn thể bà con nhân dân, công nhân lao động tỉnh Hưng Yên luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trao quà tới đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Việt Lâm
Đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trao quà tới đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Việt Lâm

Tại buổi trao quà, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an, Bí thư Tỉnh uỷ Hưng Yên Đỗ Tiến Sỹ, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh; Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Thuật đã trực tiếp trao quà cho 30 người dân, 30 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Đại tướng Tô Lâm đã tặng 400 suất quà cho người dân và 100 suất quà cho công nhân lao động tỉnh Hưng Yên có hoàn cảnh khó khăn; mỗi suất trị giá hơn 1.000.000 đồng.

Ấm lòng công nhân dịp cuối năm

Hai vợ chồng chị Trần Thị Luyến (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) lấy nhau đã 10 năm, nhưng chưa có con. Nguyên nhân là do chồng chị bị suy thận, hàng tháng phải sang Hà Nội để chạy thận nhân tạo với chi phí hơn 3,5 triệu đồng/tháng.

“Do chồng sức yếu, nên mọi chi tiêu trong gia đình đều chỉ trông vào đồng lương công nhân của tôi tại Công ty cổ phần Hoa Lan - khoảng hơn 4 triệu đồng/tháng” - chị Luyến chia sẻ.

Chị Luyến năm nay 41 tuổi, nhưng do cuộc sống gặp nhiều khó khăn vất vả nên đã khiến chị khắc khổ, già nua hơn nhiều so tuổi…

Tại buổi gặp, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tuyết - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên đã ân cần hỏi thăm chị Luyến về việc thu nhập thấp, hoàn cảnh khó khăn thì hiện nay vợ chồng chị đã xây được nhà chưa? Nếu có đất thì LĐLĐ tỉnh sẽ xem xét hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn".

Chị Luyến rớm nước mắt trả lời, trước đây chồng chị cũng được gia đình chia cho suất đất, nhưng do gặp bệnh trọng nên đã phải bán đất đi để lấy tiền chữa bệnh. Hiện hai vợ chồng phải ở nhờ nhà mẹ chồng tuổi cao sức yếu, cùng chị chồng mắc bệnh, thần kinh không ổn định…

Khi nghe những chia sẻ của đoàn viên, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận và hứa sẽ có ý kiến thêm với lãnh đạo và CĐCS Công ty, LĐLĐ huyện Văn Giang để có chú ý chăm lo tốt hơn cho đoàn viên Nguyễn Thị Luyến.

Chiều 19.1, chị Luyến cùng 29 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của huyện Văn Giang đã được nhận món quà Tết đầy ý nghĩa của Đại tướng Tô Lâm - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.

Chị Luyến xúc động nói: “Tôi bày tỏ lòng biết ơn sự quan tâm sâu sắc của các Đại tướng Tô Lâm, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, Tổng LĐLĐVN, LĐLĐ tỉnh Hưng Yên đã quan tâm tặng quà động viên chúng tôi nhân dịp Tết đến xuân về. Tôi xin hứa sẽ giữ gìn sức khoẻ, phát huy tốt truyền thống của giai cấp công nhân, không ngừng học tập rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam và quê hương Văn Giang, Hưng Yên ngày càng phát triển, giàu đẹp”.

Việt Lâm
TIN LIÊN QUAN

Bộ trưởng Tô Lâm: Lực lượng công an chưa bao giờ thoái thác nhiệm vụ

Chung Hà Vương |

Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an - khẳng định, lực lượng công an chưa bao giờ từ chối, thoái thác nhiệm vụ cho lực lượng khác trong việc giữ gìn an ninh, trật tự an toàn xã hội như có ý kiến băn khoăn của đại biểu Quốc hội.

Bộ trưởng Tô Lâm: "Các hành vi liên quan đến ma tuý đều phải xử lý"

Vương Hà Chung |

Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, chúng ta không chấp nhận có ma tuý, các hành vi liên quan đến ma tuý đều phải xử lý.

Đại tướng Tô Lâm: Cà Mau cần phát huy kinh tế biển, liên kết vùng

NHẬT HỒ |

Phát biểu tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 ngày 27.10, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh Cà Mau cần phát huy kinh tế biến gắn với liên kết vùng, để phát triển nhanh và bền vững.

Hạnh phúc tan vỡ khi biết chồng ngoại tình với đồng nghiệp (Phần 2)

Nhóm PV |

Đôi vợ chồng đã sống với nhau trọn 20 năm, họ đã có 2 mặt con. Bỗng nhiên người chồng ngoại tình với đồng nghiệp, làm đảo lộn cuộc sống của gia đình này. Họ đã mang nhau ra tòa, liệu pháp luật có giải pháp gì để gia đình họ tồn tại, hay chính các thành viên trong gia đình phải vun vén lại cuộc sống của họ. Câu trả lời có trong phần tiếp theo của câu chuyện.

Chương trình Giờ thứ 9 do NSND Khải Hưng là đạo diễn. Giọng đọc: NSND Minh Hoà – NSƯT Phú Thăng. Âm nhạc: Xuân Phương. 

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: media@laodong.vn.

Interactive: Thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ - P6: Vượt đèn đỏ

Hoàng Minh - Phương Anh |

Interactive Video: Theo Luật Giao thông đường bộ, vượt đèn đỏ hoặc đèn vàng là hành vi người điều khiển phương tiện không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông. Đối với người điều khiển xe ô tô, hành vi này có thể bị phạt tiền tới 6 triệu đồng, và bị tước giấy phép lái xe lên tới 3 tháng. Hãy cùng tham gia chương trình truyền hình tương tác của Báo Lao Động bằng cách theo dõi câu hỏi, bấm vào phương án trả lời mà bạn cho là đúng ngay trên màn hình video tương tác dưới đây.

Học phí đại học tăng cao, nhiều sinh viên “đứng ngồi không yên”

Trà My |

Hàng loạt trường đại học công bố mức học phí dự kiến áp dụng cho khóa tuyển sinh năm 2022 tăng mạnh so với năm học trước. Điều này gây áp lực, tạo gánh nặng tới khả năng chi trả của các em sinh viên, đặc biệt là những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Số ca COVID-19 mới giảm gần 200 ca, còn 30 F0 nặng đang thở oxy

Thùy Linh |

Theo số liệu từ Bộ Y tế cung cấp chiều 2.7, hôm nay cả nước ghi nhận 730 ca mắc COVID-19 mới, giảm 197 ca so với hôm qua (927 ca). 

Đường sá khó khăn, trồng được cây lúa, cây khoai cũng không biết bán cho ai

Vương Trần |

Qua các hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên khóa XV từ đầu nhiệm kỳ tới nay, kiến nghị về đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông luôn được cử tri tại các huyện, thị xã, thành phố đề cập và đây là nguyện vọng chính đáng, cần được các cấp, các ngành quan tâm, giải quyết.

Bộ trưởng Tô Lâm: Lực lượng công an chưa bao giờ thoái thác nhiệm vụ

Chung Hà Vương |

Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an - khẳng định, lực lượng công an chưa bao giờ từ chối, thoái thác nhiệm vụ cho lực lượng khác trong việc giữ gìn an ninh, trật tự an toàn xã hội như có ý kiến băn khoăn của đại biểu Quốc hội.

Bộ trưởng Tô Lâm: "Các hành vi liên quan đến ma tuý đều phải xử lý"

Vương Hà Chung |

Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, chúng ta không chấp nhận có ma tuý, các hành vi liên quan đến ma tuý đều phải xử lý.

Đại tướng Tô Lâm: Cà Mau cần phát huy kinh tế biển, liên kết vùng

NHẬT HỒ |

Phát biểu tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 ngày 27.10, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh Cà Mau cần phát huy kinh tế biến gắn với liên kết vùng, để phát triển nhanh và bền vững.