Luôn là người đồng hành tin cậy của người lao động

Dương Ánh |

Hà Nội - Được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Dược phẩm Tâm Bình từ tháng 3.2014, đến nay, qua các nhiệm kỳ, chị Hoàng Phương đã trở thành người đồng hành tin cậy của cả đoàn viên, người lao động và lãnh đạo công ty.

Tố chất nhiệt tình, luôn lắng nghe, tổng hợp ý kiến chính đáng của người lao động cộng với tuổi trẻ, chị Hoàng Phương đã sớm nắm bắt và triển khai hiệu quả các hoạt động Công đoàn, dù là kiêm nhiệm.

Xác định chức năng, nhiệm vụ của Công đoàn cũng như trách nhiệm của Chủ tịch Công đoàn, chị Hoàng Phương cùng Ban Chấp hành Công đoàn công ty luôn quan tâm tới việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động, lắng nghe, tổng hợp ý kiến chính đáng của người lao động, đề xuất với Ban Giám đốc cùng ký kết Thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động.

Kết quả điển hình là 100% đoàn viên, người lao động được ký hợp đồng và được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; 100% đoàn viên, người lao động được chi trả lương, phụ cấp; chế độ nghỉ ốm, nghỉ phép, nghỉ thai sản… được thanh toán đầy đủ theo quy định của Bộ luật Lao động; 100% đoàn viên, người lao động được tạo điều kiện tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng để nâng cao kiến thức, trình độ, nghiệp vụ chuyên môn.

Công đoàn còn phối hợp, tham mưu với lãnh đạo công ty chú trọng đến các hoạt động đảm bảo an toàn vệ sinh lao động; khám sức khỏe định kỳ để theo dõi, phát hiện bệnh nghề nghiệp cho đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, với sự phối hợp, tạo điều kiện của lãnh đạo công ty, mọi hoạt động tại công ty đều được Công đoàn tổ chức thảo luận, bình xét, dân chủ, công khai như bình xét nâng lương, người tốt - việc tốt, công tác thi đua - khen thưởng, thực hiện quy chế hoạt động trong công ty nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động được bảo vệ một cách tốt nhất.

Chủ tịch Công đoàn Hoàng Phương còn phát động xây dựng “Quỹ từ thiện Tâm Bình”. Quỹ do cán bộ nhân viên trực tiếp đóng góp ngày lương và đóng góp tiền quy đổi từ điểm tham gia các hoạt động của giải chạy, giải thể thao. Quỹ dùng để tổ chức các chương trình thiện nguyện để cán bộ nhân viên được trực tiếp tham gia. Từ khi thành lập đến nay, quỹ tổ chức được một số chương trình mang ý nghĩa nhân văn như tặng quà và hỗ trợ kinh phí xây nhà cho người dân tại Mèo Vạc - Hà Giang; phối hợp với Đoàn Thanh niên Đại học Dược Hà Nội tổ chức khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho người dân tại huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa; phát cơm miễn phí tại xóm chạy thận… Qua đó, tuyên truyền, giáo dục để mỗi đoàn viên, người lao động thấy trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, với xã hội.

Công việc chuyên môn là truyền thông rất bận nhưng chị Hoàng Phương luôn dành thời gian, kể cả nhiều thời gian của bản thân cho hoạt động Công đoàn; cho 140 đoàn viên, người lao động. Chính sự nhiệt tình và hiệu quả của các hoạt động do Công đoàn tổ chức mà các chương trình của Công đoàn luôn nhận được sự động viên, khích lệ của Ban lãnh đạo Công ty. Đặc biệt, với cán bộ Công đoàn, không gì vui và hạnh phúc hơn khi được đoàn viên, người lao động tin tưởng.

Chị Hoàng Phương nhiều năm liên tục được Liên đoàn Lao động quận Ba Đình tặng Giấy khen, được Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen.

Dương Ánh
TIN LIÊN QUAN

Nâng cao chất lượng bữa cơm ca, đảm bảo sức khỏe cho người lao động

DIỆU ANH |

Nhiều đơn vị, doanh nghiệp tại Ninh Bình quan tâm, từng bước điều chỉnh bữa ăn ca công nghiệp tốt nhất cho NLĐ, đảm bảo an toàn và đủ dinh dưỡng.

Tỉ lệ hưởng lương hưu tối đa hiện nay

Minh Hương |

Tỉ lệ hưởng lương hưu cao nhất hiện nay được căn cứ theo Nghị định 115/2015/NĐ-CP.

Quy định về việc hưởng lương với lao động thử việc ngày Quốc khánh 2.9

Phương Minh |

Lao động đang thử việc nghỉ lễ Quốc khánh 2.9.2023 vẫn được hưởng nguyên lương.

Điểm chuẩn năm 2023 của tất cả trường đại học trên cả nước

Trang Hà |

Từ 14h ngày 22.8, các trường đại học trên cả nước sẽ công bố điểm chuẩn năm 2023. Báo Lao Động sẽ liên tục cập nhật nhanh nhất danh sách các trường công bố điểm chuẩn để thí sinh tra cứu và tham khảo.

Lý do cựu Chủ tịch, cựu Phó Chủ tịch Hải Dương không bị truy tố ở vụ Việt Á

Việt Dũng |

Trong đại án Việt Á, ngoài làm rõ hành vi sai phạm của cựu Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương, cựu Giám đốc CDC, C03 còn xác định vai trò của loạt lãnh đạo tỉnh này khi mua kit xét nghiệm COVID.

Trường Đại học Phenikaa lỗ ròng hàng trăm tỉ đồng mỗi năm

Quang Dân |

Tại ngày 31.12.2022, Đại học Phenikaa đang gánh khoản lỗ lũy kế lên đến 603 tỉ đồng.

Dự án nhà ở xã hội đầu tiên theo gói tín dụng 120.000 tỉ đồng ở Thái Nguyên

Lam Thanh |

Đây là dự án nhà ở xã hội đầu tiên tại Thái Nguyên đủ điều kiện vay vốn ưu đãi phát triển nhà ở công nhân, nhà ở xã hội theo chương trình tín dụng 120.000 tỉ đồng trong Nghị quyết số 33/NQ-CP của Chính phủ.

Nữ cử nhân mỹ thuật bỏ phố về quê khởi nghiệp giữa vườn dừa

TẠ QUANG - MỸ LY |

Với không gian xanh mát cùng bốn bề ruộng lúa bao la, quán cà phê với hơn 300 cây dừa tại Hậu Giang đang thu hút hàng trăm lượt khách tìm đến trải nghiệm mỗi ngày. Đó là quán cà phê độc đáo của chị Trần Thị Ngọc Diệp (27 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang).

Nâng cao chất lượng bữa cơm ca, đảm bảo sức khỏe cho người lao động

DIỆU ANH |

Nhiều đơn vị, doanh nghiệp tại Ninh Bình quan tâm, từng bước điều chỉnh bữa ăn ca công nghiệp tốt nhất cho NLĐ, đảm bảo an toàn và đủ dinh dưỡng.

Tỉ lệ hưởng lương hưu tối đa hiện nay

Minh Hương |

Tỉ lệ hưởng lương hưu cao nhất hiện nay được căn cứ theo Nghị định 115/2015/NĐ-CP.

Quy định về việc hưởng lương với lao động thử việc ngày Quốc khánh 2.9

Phương Minh |

Lao động đang thử việc nghỉ lễ Quốc khánh 2.9.2023 vẫn được hưởng nguyên lương.