Tự làm bánh mỳ cuộn ruốc cho bữa sáng tại nhà

Anh Vũ |

Các loại đồ ăn sáng tự làm tại nhà như bánh mỳ là một giải pháp cực kỳ tiện lợi và tiết kiệm, nhất là trong mùa dịch khi các hàng quán không cho phép khách ngồi ăn tại chỗ.

Bánh mỳ cuộn ruốc là một món ăn dễ làm nhưng ngon miệng, đơn giản và dặc biệt là có thể mang theo khi đi ra khỏi nhà. Dưới đây là cách làm món ăn sáng đơn giản và ngon miệng này.

Nguyên liệu làm bánh mỳ cuộn ruốc:

  • 185 gr bột mì
  • 2 lá rong biển
  • 2 nhánh hành lá thái nhỏ
  • 25 gr bơ để
  • 4 gr men
  • 1 trứng gà
  • 30 gr đường
  • 100 ml nước ấm
  • muối
  • Ruốc vừa khẩu vị
  • Mayonnaise

Cách làm:

Bước 1: 

Lấy bột mì, men, muối, đường cho vào âu trộn trước. Sau đó đập trứng gà cho vào nhồi sơ qua.

Tiếp theo cho nước ấm vào và tiếp tục nhồi trong 10 phút. Cuối cùng cho bơ vào nhồi cho bột mịn và không dính tay.

Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu bột ủ 45 phút cho bột nở.

Bước 2:

Khi bột đã nở, lấy ra nhồi sơ lại rồi cán mỏng, cho lên khay có lót giấy nến. Lấy khăn phủ bột ủ 20 phút.

Bước 3:

Qua 20 phút, lấy khăn ra, dùng nĩa châm lên mặt bột. Sau đó rắc hành lá lên cùng với ít mayonnaise và ruốc sao cho vừa khẩu vị.

Bước 4:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho khay bánh vào nướng 12-15 phút là bánh chín.

Lấy khay bánh ra, cho lá rong biển vào mặt trong, rồi nhanh tay cuộn tròn lại khi bánh mì còn nóng.

Bánh mỳ khi chín có thể để nguội hoặc ăn khi còn nóng. Nếu muốn, bạn có thể cho vào hộp hoặc túi để dễ dàng mang theo khi đi học hoặc đi làm.

Chúc các bạn thành công khi làm món bánh mỳ cuộn ruốc và có những bữa sáng ngon miệng và tràn đầy năng lượng cho ngày mới.

Anh Vũ
TIN LIÊN QUAN

Bóc tỏi, lột vỏ, làm mềm bánh mỳ... cực nhanh bằng lò vi sóng

NGỌC ANH (THEO BEST HEALTH) |

Lò vi sóng không chỉ có công dụng hâm nóng lại thức ăn mà nó còn có thể giúp các bà nội trợ thông thái tiết kiệm thời gian ở bếp với những mẹo thông minh sau.

Bánh mỳ có mặt ở Việt Nam từ bao giờ?

Tường Minh |

Bánh mỳ khởi thuỷ từ Ai Cập, được người Pháp mang đến Việt Nam từ thế kỷ 19 và trở thành một món ăn “thuần Việt”. Không những thế, bánh mỳ còn theo chân người Việt toả đi khắp nơi trên thế giới.

Bánh mỳ không phải là thực phẩm và những chuyện thú vị ít người biết

Tường Minh |

Nhân sự tranh cãi liên quan đến việc bánh mỳ có phải là thực phẩm hay không, mới nhớ, không nhiều người biết, bánh mỳ là một trong những kỳ tích văn hoá của nhân loại, do người Ai Cập phát minh từ thời đồ đá mới.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

Thông xe đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, các phương tiện đi thế nào?

PHẠM ĐÔNG |

Sở GTVT Hà Nội đồng ý cho các phương tiện được đi 2 chiều trên tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài. Đồng thời, cấm phương tiện tham gia giao thông đường bộ rẽ trái từ đường La Thành vào đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài.

Bóc tỏi, lột vỏ, làm mềm bánh mỳ... cực nhanh bằng lò vi sóng

NGỌC ANH (THEO BEST HEALTH) |

Lò vi sóng không chỉ có công dụng hâm nóng lại thức ăn mà nó còn có thể giúp các bà nội trợ thông thái tiết kiệm thời gian ở bếp với những mẹo thông minh sau.

Bánh mỳ có mặt ở Việt Nam từ bao giờ?

Tường Minh |

Bánh mỳ khởi thuỷ từ Ai Cập, được người Pháp mang đến Việt Nam từ thế kỷ 19 và trở thành một món ăn “thuần Việt”. Không những thế, bánh mỳ còn theo chân người Việt toả đi khắp nơi trên thế giới.

Bánh mỳ không phải là thực phẩm và những chuyện thú vị ít người biết

Tường Minh |

Nhân sự tranh cãi liên quan đến việc bánh mỳ có phải là thực phẩm hay không, mới nhớ, không nhiều người biết, bánh mỳ là một trong những kỳ tích văn hoá của nhân loại, do người Ai Cập phát minh từ thời đồ đá mới.