Những món ăn mới lạ, đầy sáng tạo sẽ mang lại nhiều hứng thú cho trẻ nhỏ, trong đó món dưa hấu nhúng socola phủ hạt dẻ cười hiện đang rất được nhiều bé ưa thích. Món tráng miệng xuất phát từ Tây Ban Nha sẽ mang lại trải nghiệm thú vị khi thưởng thức.
Để làm món dưa hấu nhúng socola phủ hạt dẻ cười, các bà nội trợ cần chuẩn bị 1 quả dưa hấu nhỏ khoảng 1,5kg, gọt vỏ và cắt thành từng miếng vuông; 350g socola đen; 100g hạt dẻ cười xay nhỏ.
Kế tiếp, các bà nội trợ hãy sắp xếp từng miếng dưa hấu lên trên một chiếc khay nướng đã lót giấy nến. Cách làm này sẽ giúp cho việc nhúng miếng dưa hấu vào socola không bị dính vào nhau.
Sau khi nhúng từng miếng dưa hấu với socola tiếp tục cho vào ngăn đá ướp lạnh khoảng 3 đến 4 giờ. Trong lúc chờ đợi, hãy làm tan chảy socola đen bằng cách cho vào bát chịu nhiệt và quay bằng lò vi sóng trong ít giây để làm sao socola không bị cháy xém.
Khi dưa hấu đã được ướp lạnh đủ thời gian, dùng nĩa xiên lấy từng miếng dưa hấu nhúng nửa phần dưa vào bát socola tan chảy, sau đó nhúng tiếp vào bát hạt dẻ cười đã xay nhỏ.
Các công đoạn trên khi đã hoàn thành, tiếp tục cho khay dưa hấu nhúng socola phủ hạt dẻ cười vào tủ lạnh và thưởng thức dần dần. Món tráng miệng này có thể ăn trong khoảng 3 ngày để đảm bảo hương vị thơm ngon, mát lạnh.