Bí đao
Nguyên liệu: 250 gam bí đao, gừng, hẹ tây và lượng muối thích hợp.
Cách thực hiện: Rửa sạch bí đao, gọt vỏ và cắt miếng. Băm nhuyễn hành tím và gừng.
Cho nước vào nồi, thêm bí đao và gừng băm vào, đun sôi nước trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và đun trong 2 phút. Thêm một lượng muối thích hợp và rắc hành lá cắt nhỏ lên trên.
Canh bí đao thanh nhiệt, lợi tiểu, người bệnh thận, bệnh gút có thể ăn thường xuyên.
Dưa chuột
Nguyên liệu: 1 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt
Cách thực hiện: Bỏ đầu, đuôi của dưa chuột và cà rốt. Cho dưa chuột, cà rốt vào máy ép và ép. Sau đó đổ nước ép dưa chuột, cà rốt đã vắt vào cốc và sử dụng.
Dưa chuột và cà rốt được chế biến thành nước ép không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn làm giảm nồng độ axit uric trong cơ thể, giảm đau khớp và đau gút hiệu quả.
Dưa chuột có vị ngọt, tính mát, không độc, đi vào tỳ vị, dạ dày, ruột già, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc. Dưa chuột còn có thể giúp giảm nồng độ axit uric trong cơ thể, làm giảm các cơn đau khớp và bệnh gút.