Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 quả cà chua (khoảng từ 200 - 300g)
- 1/2 quả dưa chuột cỡ vừa hoặc 1 quả dưa chuột cỡ nhỏ (khoảng 75 - 100g)
- 1 chén húng quế tươi (khoảng 100g)
- 5 - 10g muối biển
Hướng dẫn làm nước ép cà chua, dưa chuột và rau húng quế
- Bước 1: Cà chua rửa sạch, bỏ cuống. Cắt thành hình múi cau. Có thể loại bỏ hạt nếu không thích ăn hạt.
- Bước 2: Dưa chuột rửa sạch, gọt bỏ vỏ, bỏ hạt, chỉ lấy phần thịt, cắt thành từng đoạn 5 cm, để dễ xay hơn.
- Bước 3: Rau húng quế làm sạch lá úa, bỏ cọng, chỉ lấy phần lá và ngọn còn non. Rửa thật sạch, để ráo nước.
- Bước 4: Cho dưa chuột vào xay trước. Xay khoảng 2 - 3 phút cho đến khi dưa chuột nhuyễn.
- Bước 5: Cho cà chua và rau húng quế vào xay cùng dưa chuột. Xay khoảng 3 phút thì cho ra ly.
- Bước 6: Lọc bỏ phần xác, chỉ lấy phần nước cho vào ly. Thêm muối vào nêm nếm cho vừa khẩu vị.
- Bước 7: Cuối cùng, cho thêm đá viên, hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng.
Lợi ích của nước ép cà chua, dưa chuột và rau húng quế
Cà chua, dưa chuột và rau húng quế có tính mát, giúp giải nhiệt và làm mát cơ thể những ngày hè. Bên cạnh đó, cà chua, dưa chuột và rau húng quế còn chứa nhiều vitamin K, vitamin A, sắt, canxi, mangan, magiê, vitamin C và kali giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể.
Ngoài ra, thức uống này còn nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, có lợi cho việc giảm cân, tăng cường sức khỏe tim mạch.