Hướng dẫn cách chọn, làm sạch và bảo quản măng tây

THÙY DƯƠNG (THEO STYLECRAZE) |

Măng tây là thực phẩm bổ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Dưới đây là cách chọn, bảo quản và làm sạch măng tây tại nhà.

Cách chọn măng tây

Khi mua măng tây, cần chú ý đến màu sắc của măng. Măng tây non phải có màu xanh lục đậm với một chút trắng ở phía dưới. Măng tây có màu xanh lá cây xuất hiện vài đốm xỉn màu và nhiều nếp nhăn ở thân cho thấy măng già, khó chế biến.

Thân măng phải đứng thẳng, không cong vẹo, các búp măng phải nhỏ gọn và đóng chặt. Thân măng mập tròn, nhẵn mịn.

Bảo quản măng tây

- Phần gốc của thân măng phải được giữ ẩm trong suốt quá trình bảo quản.

- Các phần còn lại của măng không được ẩm ướt.

- Không rửa măng tây trước khi bảo quản. Và đừng bao giờ ngâm măng vào nước nếu muốn bảo quản măng lâu hơn.

- Trước khi đặt măng vào tủ lạnh, hãy cắt một lát ở gần gốc rồi dựng thẳng đứng trong một cái lọ. Cho nước vào lọ, ngập khoảng 1 - 2 cm ở gốc măng.

- Bọc măng bằng một túi nhựa, hoặc giấy táo sẽ bảo quản trong tủ lạnh được 1 tuần.

Cách làm sạch măng tây

- Rửa sạch măng vòi nước lạnh, để loại bỏ sâu, đất cát.

- Dùng ngón tay chà xát phần gốc. Chú ý làm sạch những cây măng rỗng ruột.

- Trong trường hợp măng tây già, vỏ cứng, có thể   bóc lớp vỏ dày bên ngoài bằng dụng cụ gọt rau củ.

- Ngâm măng tây trong nước muối khoảng 15 - 20 trước khi chế biến.

- Trước khi chế biến, nên để măng ráo nước, để măng giòn hơn.

THÙY DƯƠNG (THEO STYLECRAZE)
TIN LIÊN QUAN

Ăn măng hại dạ dày, đúng hay sai?

Thanh Vân (Theo Health) |

Măng là một nguyên liệu tạo những món ăn ngon nên thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của những gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng ăn nhiều măng ảnh hưởng xấu đến dạ dày.

Bí quyết trồng măng tây gọn lẹ ngay tại nhà

Tuấn Đạt |

Các bà nội trợ có thể tham khảo bí quyết về cách trồng măng tây ngay tại nhà đơn giản, dễ dàng thu hoạch được thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Cách làm thịt cuộn hầm măng ngọt thơm bổ dưỡng

Anh Vũ |

Thịt hầm măng làm từ những nguyên liệu dân dã, thân thuộc mà lại đơn giản, cực kỳ ngon miệng.

Điều gì khiến lăng mộ Nefetari được mệnh danh là ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập

Yến Nhi |

Được mệnh danh là "ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập", lăng mộ cổ của nữ hoàng Nefetari không chỉ có kiến trúc xa hoa mà còn chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

Ăn măng hại dạ dày, đúng hay sai?

Thanh Vân (Theo Health) |

Măng là một nguyên liệu tạo những món ăn ngon nên thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của những gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng ăn nhiều măng ảnh hưởng xấu đến dạ dày.

Bí quyết trồng măng tây gọn lẹ ngay tại nhà

Tuấn Đạt |

Các bà nội trợ có thể tham khảo bí quyết về cách trồng măng tây ngay tại nhà đơn giản, dễ dàng thu hoạch được thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Cách làm thịt cuộn hầm măng ngọt thơm bổ dưỡng

Anh Vũ |

Thịt hầm măng làm từ những nguyên liệu dân dã, thân thuộc mà lại đơn giản, cực kỳ ngon miệng.