Nguyên liệu:
- 30ml dầu thực vật (dầu ô liu, dầu đậu nành…).
- 12 lòng trắng trứng.
- 45ml sữa chua đặc.
- 150g rau bina làm sạch, thái nhỏ.
- 35g ớt thái nhỏ.
- 5 tép hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Khoảng 10 - 20g muối.
- Hạt tiêu đen xay nhuyễn.
- 200g vụn phô mai.
Dụng cụ cần chuẩn bị:
- Lò nướng.
- Khay nướng.
- Khuôn bánh bằng giấy.
- Máy xay sinh tố.
Cách làm:
- Cho lòng trắng trứng vào một bát lớn, thêm 1/3 thìa cà phê muối, sữa chua đã chuẩn bị vào để đánh đều.
- Bỏ rau bina, ớt, hạt tiêu đen cùng hỗn hợp trứng vừa đánh vào một máy xay sinh tố. Xay đến khi hỗn hợp mịn. Lưu ý nên bỏ ớt tùy vào khẩu vị của bạn.
- Đặt khuôn bánh lên khay nướng, thêm vào một lớp dầu thực vật mỏng. Cho khuôn vào lò nướng, làm nóng trong vòng 2 - 3 phút.
- Lấy khuôn bánh ra, cho hỗn hợp lòng trắng trứng và các gia vị khác vào khoảng 2/3 khuôn.
- Đặt khay trở lại lò nướng, nướng ở 180 độ trong vòng 10 - 15 phút. Lấy khay ra, thêm phô mai vụn và hành lá xắt nhỏ lên trên mỗi bánh. Nướng thêm từ 5 - 10 phút cho phô mai tan chảy và bánh phồng lên.
- Lấy bánh ra ngoài, đợi nguội và thưởng thức.
- Để đa dạng hương vị hơn, bạn có thể kết hợp phô mai cùng một ít trái cây như dâu tây, dứa hoặc việt quất.
- Bảo quản bánh bằng cách cho vào một hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa kín và cho vào tủ lạnh. Thời hạn sử dụng là 4 ngày.