Nguyên liệu:
- Bột yến mạch
- 350ml sữa hạnh nhân (hoặc sữa thông thường tùy theo sở thích của bạn)
- 4 quả trứng gà
- Sữa chua
- 1 chén quả cherry, mâm xôi,..
- 1 chén dâu tây
- Bột quế xay
Cách làm:
- Đặt một chảo sâu lòng lên bếp, bật lửa lớn cho nóng chảo.
- Cho sữa hạnh nhân vào chảo, đun sôi trên lửa vừa.
- Sau khi sữa sôi tầm khoảng 1 đến 2 phút, cho 1/2 chén bột yến mạch đã được cán nhẹ vào chảo và giảm lửa nhỏ.
- Khuấy nhẹ hỗn hợp trên, cho đến khi yến mạch được nấu mềm và hỗn hợp trong chảo trở nên sệt lại. Quá trình này thường kéo dài khoảng 8 đến 10 phút.
- Tách lòng trắng từ trứng gà vào một cái bát, đánh nhẹ nhàng, cho hỗn hợp vào trong chảo. Tiếp tục khuấy đều thêm khoảng 1 đến 2 phút.
- Cho thêm bột quế, sữa chua vào yến mạch, khuấy đều.
- Tắt bếp và cho yến mạch ra một đĩa sâu lòng, trang trí dâu tây, cherry và các loại hoa quả khác lên phía trên.
Làm thế nào để tách lòng trắng trứng ra khỏi lòng đỏ?
- Cách 1: Bạn có thể sử dụng một chiếc thìa có rãnh ở giữa để tách lòng đỏ và lòng trắng. Chọn một chiếc thìa có độ lớn vừa phải, để sát với mép bát. Tách trứng vào thìa, lắc nhẹ thìa cho lòng trắng trứng chảy xuống dưới và lòng đỏ được giữ lại phía bên trên thìa. Bạn đã dễ dàng thu được lòng trắng trứng.
- Cách 2: Sử dụng vỏ trứng để tách lòng trắng. Bạn nhẹ nhàng tách đôi quả trứng, từ từ chuyển lòng đỏ từ nửa vỏ trứng này sang nửa vỏ trứng kia để lòng trắng tách khỏi lòng đỏ. Cho lòng đỏ sang một cái bát khác và sử dụng lòng trắng của trứng cho món ăn với yến mạch.