Cách làm bánh mì gối bằng nồi chiên không dầu hiệu quả

Tuấn Đạt (T/H) |

Chỉ với nồi chiên không dầu, các bà nội trợ có thể dễ dàng làm bánh mì gối nóng hổi nhanh chóng, hiệu quả để đãi bữa sáng cho gia đình.

Với bánh mì gối, các bà nội trợ có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon đa dạng như bánh mì kẹp thịt nguội, bánh mì chấm sữa đặc... Vì thế, các bà nội trợ có thể thử chế biến làm bánh mì nồi chiên không dầu thơm ngon, giòn vỏ nhân mềm.

Để làm bánh mì gối, hãy chuẩn bị 190 gr bột mì đa dụng, 3 gr men nở, 20 gr đường kính, 130 gr sữa tươi không đường, 30 gr sữa đặc, 25 gr bơ động vật. Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, công đoạn đầu tiên là hoà tan đường, muối với sữa tươi.

Trong một bát to khác, trộn đều men nở cùng bột mì, tạo ra một khoảng trống giữa âu bột rồi đổ hỗn hợp sữa đã pha với đường và muối vào, dùng phới trộn đều tay cho đến khi hoà quyện vào nhau.

Dùng khăn ẩm sạch che kín bát để bột nghỉ lần một. Sau 15 phút, thực hiện thao tác gập mép bột ở ngoài vào giữa từ 10 – 12 lần. Lặp lại quy trình trên thêm 2 lần nữa. Đến lần thứ 3, để bột nghỉ khoảng 10 phút, lưu ý tổng thời gian nghỉ sẽ khoảng 55 phút với 3 lần gập bột.

Một mẹo nhỏ dành cho các bà nội trợ, sau khi để bột nghỉ lần cuối hãy nhấc thử bột lên, nếu thấy bột lì và không dẻo tức là đang bị thiếu nước. Lúc này cần bổ sung thêm nước vào, nhào đến khi bột mềm dẻo.

Để kiểm tra bột đã nghỉ đủ chưa, hãy dùng ngón tay lăn qua bột mì trước khi ấn sâu vào giữa. Nếu bột hơi đàn hồi tức là đã nghỉ đủ, nếu đàn hồi nhanh tức bột cần nghỉ thêm.

Khi bột đã đạt yêu cầu, hãy lấy ra và ấn xẹp hết bọt khí. Sử dụng khuôn bánh mì gối 180 gr, quét đều bơ tan chảy khắp lòng khuôn, phủ lên trên một lớn bột mì khô mỏng. Chia bột thành 6 phần bằng nhau, gấp mép vào giữa để tạo mặt mịn cho viên bột.

Cán bột và tạo hình theo ý thích rồi xếp bột vào khuôn, dùng khăn phủ lên trên để tránh làm mặt bột bị khô. Ủ bột trong khoảng 45 – 60 phút cho đến khi chúng nở gần gấp đôi.

Trong lúc chờ, làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ. Bọc hờ một lớp giấy bạc lên trên, cho bánh vào nướng khoảng 20 phút. Sau 15 phút, bỏ lớp giấy bạc ra và đặt lại vào lò nướng. Cách thức này sẽ giúp bánh không bị cháy mặt bánh bởi do nồi chiên không dầu thường có quạt thổi từ trên xuống khá mạnh.

Khi bánh đã chín vàng, tiếp tục cho ra khay để nguội và có thể thưởng thức. Bánh mì gối nếu không ăn hết có thể cho vào túi bảo quản nhiệt độ phòng từ 1 đến 2 ngày.

Tuấn Đạt (T/H)
TIN LIÊN QUAN

Kinh nghiệm làm bánh mì chuối thơm ngon

Tuấn Đạt (T/H) |

Bánh mì chuối là món bánh rất được trẻ nhỏ ưa chuộng, vì thế các bà nội trợ có thể tham khảo chế biến theo cách sau vừa nhanh gọn, không mất quá nhiều thời gian trong những ngày đầu tuần đầy bận rộn.

Cách phân biệt nhanh thịt bò khô thật và giả dành cho các bà nội trợ

Tuấn Đạt |

Một vài bí quyết giúp các bà nội trợ có thể sớm phân biệt được đâu là thịt bò khô thật và giả nhằm bảo đảm sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Mách các bà nội trợ 3 mẹo hay giúp bảo quản tôm tươi lâu

Nguyễn Quỳnh (T/H) |

Tôm là loại hải sản rất quen thuộc và có giá trị dinh dưỡng cao. Dưới đây là các cách bảo quản tôm tươi ngon.

Phương tiện tăng nhanh, Hà Nội loay hoay xóa điểm đen ùn tắc giao thông

Phạm Đông |

Phương tiện cá nhân tại Hà Nội tăng chóng mặt trong khi hạ tầng quá tải đã khiến việc chống ùn tắc giao thông rơi vào tình trạng “xóa chỗ này phình chỗ khác”.

EU chỉnh đốn các nước thành viên về hành vi đơn phương với Ukraina

Ngọc Vân |

EU cảnh báo các bước đi đơn phương sau vụ Ba Lan, Hungary cấm ngũ cốc Ukraina.

Chuyên gia dự báo bất ngờ về giá vàng sau nhiều phiên lao dốc

Khương Duy |

Nối dài đà giảm cuối tuần qua, giá vàng thế giới đầu giờ sáng nay (17.4) đánh mất mốc kháng cự 2.000 USD/ounce. Niềm tin của giới chuyên gia với kim loại quý dần giảm xuống.

Phó Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng: Chưa xem xét lắp bảng chữ "DA NANG" tại Sơn Trà

Mai Hương |

Gần đây, thông tin TP Đà Nẵng sẽ lắp bảng chữ "DA Nang" ở đỉnh Bàn Cờ thuộc bán đảo Sơn Trà gây xôn xao mạng xã hội.

Chứng khoán: Áp lực chốt lời từ nhóm cổ phiếu bất động sản

Gia Miêu |

Trước áp lực chốt lời từ nhóm cổ phiếu bất động sản, khu vực điểm quanh 1.055 điểm tạm thời sẽ là khu vực hỗ trợ của thị trường chứng khoán trong ngắn hạn.

Kinh nghiệm làm bánh mì chuối thơm ngon

Tuấn Đạt (T/H) |

Bánh mì chuối là món bánh rất được trẻ nhỏ ưa chuộng, vì thế các bà nội trợ có thể tham khảo chế biến theo cách sau vừa nhanh gọn, không mất quá nhiều thời gian trong những ngày đầu tuần đầy bận rộn.

Cách phân biệt nhanh thịt bò khô thật và giả dành cho các bà nội trợ

Tuấn Đạt |

Một vài bí quyết giúp các bà nội trợ có thể sớm phân biệt được đâu là thịt bò khô thật và giả nhằm bảo đảm sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Mách các bà nội trợ 3 mẹo hay giúp bảo quản tôm tươi lâu

Nguyễn Quỳnh (T/H) |

Tôm là loại hải sản rất quen thuộc và có giá trị dinh dưỡng cao. Dưới đây là các cách bảo quản tôm tươi ngon.