Trứng luộc là một món ăn quen thuộc và bổ dưỡng đối với chúng ta, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách luộc trứng sao cho dễ bóc vỏ.
Bước 1: Rửa trứng để loại bỏ các vết bụi bẩn, phân còn bám trên vỏ trứng.
Tiếp đó, cho trứng vào nồi, đổ nước ngập mặt trứng rồi bắt đầu bật bếp để luộc.
Bước 2: Thái một lát chanh mỏng sau đó cho vào nồi và đun so đến khi nước sôi.
Sau khi nước sôi, tắt bếp và ngâm trứng trong nồi từ 1 cho đến 15 phút để trứng đạt được độ chín như mong muốn.
Bước 3: Vớt trứng ra rồi thả vào nước lạnh cho vỏ nguội bớt.
Lúc này, chỉ cần đập nhẹ vào phần vỏ trứng rồi tách ra là được. Vỏ trứng sẽ tách ra rất dễ dàng và có thể tách làm đôi một cách nhanh chóng.
Vậy là chỉ cần thêm một vài lát chanh khi luộc trứng là sẽ giúp cho quá trình bóc vỏ trứng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.