Không rửa khoai trước khi bảo quản
Không nên rửa khoai trước khi bảo quản vì khi rửa, vỏ khoai sẽ bị ẩm. Việc này sẽ khiến cho khoai dễ mọc mầm.
Nếu muốn làm sạch lớp đất bên ngoài vỏ khoai, mọi người có thể dùng khăn, bàn chải lông mềm để loại bỏ những lớp đất đó. Lưu ý, nên làm nhẹ nhàng để tránh làm xước vỏ khoai, khiến cho lớp thịt khoai bên trong bị lộ vì như vậy khoai sẽ dễ bị thâm và bị hỏng.
Bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời
Bảo quản khoai tây ở những nơi thoáng mát sẽ kéo dài thời gian sử dụng của khoai tây hơn nhiều lần so với khi bảo quản trong phòng kín.
![Một trong những mẹo giúp khoai tây để lâu vẫn không bị mọc mầm đó là nên bảo quản khoai ở những nơi thoáng khí. Ảnh minh họa: Hải Ngọc](https://media-cdn-v2.laodong.vn/Storage/NewsPortal/2021/12/21/987083/Thiet-Ke-Khong-Ten-6.jpg)
Bên cạnh đó, khi bảo quản khoai tây, mọi người không nên để khoai ở những nơi có thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì như vậy sẽ xảy ra quá trình quang hợp.
Lúc này khoai sẽ thúc đẩy sản sinh chất diệp lục làm vỏ chuyển sang màu xanh và thịt khoai sẽ bị đắng. Vì vậy, nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng của khoai tây, hãy bảo quản khoai ở những nơi thoáng khí và tránh ánh nắng mặt trời.
Bảo quản trong túi giấy
Chúng ta có thể để khoai tây trong túi giấy để bảo quản tuy nhiên không được đóng miệng túi để đảm bảo khoai được thoáng khí.
Không bảo quản cùng thực phẩm khác
Không nên để chung khoai tây cùng một số loại hoa quả như: táo, chuối,... vì những loại quả này sẽ tiết ra khí ethylene để làm mềm, chín, và ngọt, khí này sẽ làm khoai nhanh mềm và nhanh mọc mầm hơn. Ngoài ra, chúng ta không nên cho khoai tây vào tủ lạnh để bảo quản.