Kem đánh răng
Chấm một ít kem đánh răng lên vết ố màu thực phẩm trên da. Để kem đánh răng trên da trong 10 phút cho đến khi hỗn hợp khô lại. Khi khô, bóc lớp kem đánh răng và rửa sạch ngón tay bằng nước lạnh. Cách làm này sẽ giúp loại bỏ màu thực phẩm mà không gây hại cho da.
Baking soda
Tạo hỗn hợp sền sệt từ baking soda và nước. Xoa bóp vết lấm màu thực phẩm với hỗn hợp trên bằng cách chà xát mạnh liên tục trong 5 phút. Sau khoảng thời gian trên, rửa sạch bàn tay bằng nước.
Rượu
Rượu là một biện pháp khắc phục khác mà bạn có thể sử dụng để loại bỏ vết màu thực phẩm dính trên bàn tay. Tuy nhiên, rượu lại là chất tẩy rửa hơi mạnh để sử dụng trên da vì vậy không nên dùng cho làn da nhạy cảm.
Nước súc miệng
Nước súc miệng cũng là một phương pháp hiệu quả giúp điều trị và làm phai màu thực phẩm trên da và quần áo. Chỉ cần xoa bóp da với nước súc miệng sẽ thấy màu thực phẩm biến mất. Nếu quần áo bị ố vàng, hãy nhỏ một vài giọt nước súc miệng lên vết bẩn để tẩy sạch.
Giấm
Vì giấm có chứa axit nên có thể sử dụng trên da để loại bỏ vết ố màu thực phẩm. Nên sử dụng giấm trắng sẽ tốt hơn nhiều so với giấm đen.
Giấm trắng cũng giúp da không bị dị ứng, mẩn đỏ. Vì vậy, hãy ngâm ngón tay vào bát giấm pha loãng ngay khi thấy vết màu thực phẩm trên ngón tay.