Các nguyên nhân dẫn đến đầy hơi
Ăn quá nhiều.
Lưu giữ chất lỏng .
Tiêu thụ quá nhiều chất xơ.
Không dung nạp thức ăn.
Trộn nhiều loại thực phẩm khác nhau khi ăn
Bị hội chứng ruột kích thích (IBS).
Uống quá nhiều chất lỏng trong bữa ăn.
Ăn nhanh, nhai thức ăn không kỹ, nuốt không khí.
Bên cạnh các vấn đề liên quan đến tiêu hóa, phụ nữ cũng có thể bị đầy hơi do các vấn đề về nội tiết tố. Ví dụ, u nang buồng trứng, u xơ tử cung hoặc hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS).
Công thức giúp thuyên giảm đầy hơi
Đu đủ là loại trái cây giàu chất xơ, không chỉ dễ tiêu hóa mà còn góp phần làm dịu cơn khó chịu nhẹ ở dạ dày. Kết hợp trà xanh cùng với lô hội và trà xanh, bạn có thể có được một biện pháp khắc phục đầy hơi, chứng viêm và táo bón tại nhà.
Về đu đủ: Đu đủ chứa enzym, trong đó papain là quan trọng giúp cơ thể bạn tiêu hóa protein tốt hơn, giảm viêm và đầy hơi. Đu đủ cũng chứa một lượng chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón và giảm lượng đường trong máu.
Nha đam: Gel nha đam có tác dụng nhuận tràng và chống viêm. Do đó, nó cũng được coi là một thực phẩm vàng làm giảm sự khó chịu đầy hơi do táo bón. Nước nha đam có chứa vitamin A, B1, B2, B6, B9, B12, C và E, cũng như các khoáng chất kẽm, magiê, sắt, canxi, natri, kali và mangan.
Trà xanh: Trà xanh là một loại đồ uống truyền thống có công dụng góp phần hydrat hóa. Do đặc tính lợi tiểu và chống viêm, nó cũng giúp giảm bớt đầy hơi do giữ nước hoặc táo bón. Các chuyên gia xác nhận catechin trong trà xanh rất tốt cho sức khỏe.
Thành phần
Đu đủ (200gr)
1 muỗng cà phê trà xanh (4 gr)
1/4 cốc nước nha đam (50ml)
1 ly nước (250ml)
Mật ong (tùy thích)
Thực hiện:
Đun nước trong nồi, đến khi sôi thì tắt bếp và cho trà vào.
Để yên trong 5 phút.
Xay đu đủ với nước ép lô hội trong máy xay sinh tố.
Thêm trà xanh đã nguội vào nước đu đủ.
Làm ngọt bằng mật ong nếu thích.
Uống ở nhiệt độ phòng 40 phút sau bữa ăn chính.
Lưu ý
Không thay thế thức uống cho bữa ăn.
Ngoài việc uống bài thuốc này, bạn nên uống đủ nước trong ngày để tiện cho việc đào thải chất lỏng và chất cặn bã ra ngoài.