Trong những năm gần đây, một số lượng lớn người bị huyết áp cao, một bệnh mạch máu mãn tính. Một khi mắc bệnh, thành mạch máu sẽ tiếp tục chịu áp lực quá mức, không chỉ dẫn đến tổn thương sức khỏe mạch máu mà còn gây ra khả năng rất cao mắc một số bệnh cấp tính về tim mạch và mạch máu não.
Lạc chứa nhiều axit béo không no, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và chuyển hóa cholesterol trong mạch máu diễn ra nhanh chóng, có tác dụng hạ cholesterol trong máu.
Hơn nữa, chất resveratrol chứa trong đậu phộng có thể ức chế sự kết tập tiểu cầu, có tác dụng ngăn ngừa xơ vữa động mạch và một số bệnh tim mạch, mạch máu não.
Ngoài ra, đậu phộng còn chứa rất nhiều các loại vitamin, axit amin, chất xơ thô và các thành phần khác, có thể cải thiện chức năng trao đổi chất của cơ thể con người. Đồng thời, giúp mạch máu không bị áp lực quá mức, đạt được tác dụng hỗ trợ huyết áp.
Ngoài lạc, bệnh nhân tăng huyết áp cũng có thể ăn thêm một số loại thực phẩm như thực phẩm giàu chất xơ, thực phẩm giàu kali, thực phẩm giàu vitamin... một cách thích hợp sẽ có tác dụng bổ trợ hạ huyết áp tốt hơn.