9 lý do nên ăn đậu phộng rang

HẠ MÂY (Theo healthbenefitsof) |

Ăn đậu phộng rang (lạc rang) bị nhiều người tránh, vì nhiều lý do từ sợ tăng cân đến các vấn đề về mụn đều liên quan mật thiết đến đậu phộng. Thực tế là lợi ích sức khỏe của đậu phộng rang nhiều hơn tác dụng phụ.

Tốt cho tim mạch

Thực tế là đậu phộng rất tốt cho tim mạch đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học khác nhau. Đậu phộng chứa chất chống oxy hóa và các khoáng chất thiết yếu như mangan và kali.

Trong số những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của kali và mangan là giúp kiểm soát lượng natri quá mức có thể dẫn đến các bệnh tim mạch khác nhau. Tuy nhiên, chỉ nên ăn đậu phộng rang thông thường thay vì đậu phộng rang muối, vì đậu phộng rang muối chứa nhiều natri hơn.

Ngăn ngừa ung thư

Một lối sống lành mạnh là cách tốt nhất để ngăn ngừa ung thư. Việc tiêu thụ thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, có chứa các vitamin và khoáng chất thiết yếu có thể giúp ngăn ngừa ung thư một cách tự nhiên, đậu phộng rang là một trong những thực phẩm được khuyến khích trong vấn đề này.

Tốt cho trí nhớ

Trong đậu phộng chứa một số chất dinh dưỡng thiết yếu tốt cho não bộ như folate, niacin, flavonoid và các hợp chất hữu cơ khác rất tốt cho trí nhớ và sức khỏe não bộ.

Chất tăng cường năng lượng

Đậu phộng rang là một chất tăng cường năng lượng tuyệt vời vì chúng chứa carbohydrate, chất béo và protein với số lượng phù hợp.

Điều đó có nghĩa là ăn đậu phộng có thể giúp bạn duy trì năng lượng mà không lo tăng cân miễn là bạn ăn chúng với số lượng phù hợp.

Giúp chống lại bệnh trầm cảm

Không có cách nào dễ dàng để chống lại các triệu chứng của bệnh trầm cảm, nhưng kiểm soát chế độ ăn uống có mục tiêu có thể giúp giảm các triệu chứng. Đậu phộng rang chứa các axit amin có thể tối ưu hóa sản xuất serotonin trong não để giúp chống lại chứng trầm cảm.

Giảm cân

Nhiều người tránh ăn đậu phộng rang vì không muốn tăng cân. Thực tế là ăn đậu phộng thường xuyên có thể giúp duy trì cân nặng vì đây là một nguồn tuyệt vời của chất xơ, chất béo lành mạnh và protein sẽ giúp kiểm soát sự thèm ăn của bạn.

Ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer xảy ra do các tình trạng thoái hóa liên quan đến tuổi tác. Nguyên nhân chính là khi não không được nhận đủ chất dinh dưỡng để tái tạo tế bào. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng thường xuyên tiêu thụ thực phẩm giàu niacin như đậu phộng rang có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Ngăn ngừa lão hóa sớm

Lão hóa sớm là do một số thiếu hụt và trở nên tồi tệ hơn bởi các gốc tự do. Đậu phộng rang là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa có thể chống lại các gốc tự do và cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để ngăn ngừa lão hóa sớm.

Tăng cường sức khỏe của tóc

Những người bị thiếu hụt biotin rất dễ bị rụng tóc. Biotin là một trong những vitamin B-complex thiết yếu và folate có trong đậu phộng cũng rất tốt để thúc đẩy tóc khỏe mạnh và ngăn ngừa rụng tóc.

Mời Quý vị cùng lắng nghe chương trình Giờ thứ 9 của Báo Lao Động
HẠ MÂY (Theo healthbenefitsof)
TIN LIÊN QUAN

4 nhóm người không nên ăn đậu phộng

HẠ MÂY (Theo Baidu) |

Đậu phộng là một trong những loại thực phẩm phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của người Việt. Hàm lượng đạm của nó sánh ngang với các loại thực phẩm từ động vật như trứng, sữa. Nó còn chứa các axit béo không no có lợi cho sức khỏe. Mặc dù là thực phẩm dinh dưỡng nhưng 4 nhóm người sau lại nên chú ý khi ăn.

Những lợi ích bất ngờ khi ăn cần tây với bơ đậu phộng

BẢO BÌNH (THEO HEALTHLINE) |

Cần tây kết hợp với bơ đậu phộng là một món ăn nhẹ đơn giản giúp giảm cơn đói giữa các bữa ăn.

4 lợi ích đối với sức khoẻ khi ăn đậu phộng trong mùa đông

THANH NGỌC (THEO FOOD.NDTV) |

Theo Food.NDTV, đậu phộng giàu chất đạm, khoáng chất và vitamin, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe vào mùa đông.

Chăm lo cho người lao động bằng hành động thiết thực từ kinh phí công đoàn

Tuyết Lan |

Kinh phí công đoàn có vai trò đặc biệt quan trọng để chăm lo trực tiếp cho người lao động. Đây chính là nguồn lực để công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động thiết thực cả về vật chất và tinh thần cho người lao động.

Kiểm tra hoạt động bán chui vàng miếng ở Lạng Sơn sau phản ánh của Lao Động

NHÓM PV |

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lạng Sơn gửi văn bản hỏa tốc giấy mời họp với đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan để trao đổi các biện pháp xử lý trước thông tin phản ánh của Báo Lao Động về hoạt động bán chui vàng miếng trên địa bàn tỉnh này.

Tuyển thủ Việt Nam dự Olympic 2024 đang nhận lương thế nào?

HOÀI VIỆT |

Thể thao Việt Nam đã có 11 tuyển thủ giành suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Lương, thu nhập của các gương mặt trọng điểm cũng là vấn đề nhận nhiều sự quan tâm.

Bất chấp mạng sống, đua nhau vớt củi giữa nước lũ cuồn cuộn ở Điện Biên

NHÓM PV |

Mưa lớn kéo dài khiến nước lũ dâng cao, rất nhiều người dân tại Điện Biên đã bất chấp nguy hiểm để vớt củi trên dòng nước đục ngàu, cuồn cuộn.

Bổ sung một dự án hơn 4ha vào kế hoạch sử dụng đất năm 2024 của quận Tây Hồ

KHÁNH AN |

Hà Nội bổ sung dự án xây dựng hạ tầng khu nhà ở, đất ở đối với cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước với diện tích 4,006ha vào kế hoạch sử dụng đất năm 2024 quận Tây Hồ.

4 nhóm người không nên ăn đậu phộng

HẠ MÂY (Theo Baidu) |

Đậu phộng là một trong những loại thực phẩm phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của người Việt. Hàm lượng đạm của nó sánh ngang với các loại thực phẩm từ động vật như trứng, sữa. Nó còn chứa các axit béo không no có lợi cho sức khỏe. Mặc dù là thực phẩm dinh dưỡng nhưng 4 nhóm người sau lại nên chú ý khi ăn.

Những lợi ích bất ngờ khi ăn cần tây với bơ đậu phộng

BẢO BÌNH (THEO HEALTHLINE) |

Cần tây kết hợp với bơ đậu phộng là một món ăn nhẹ đơn giản giúp giảm cơn đói giữa các bữa ăn.

4 lợi ích đối với sức khoẻ khi ăn đậu phộng trong mùa đông

THANH NGỌC (THEO FOOD.NDTV) |

Theo Food.NDTV, đậu phộng giàu chất đạm, khoáng chất và vitamin, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe vào mùa đông.