Ăn một bát bột yến mạch cho bữa sáng
Ăn 1 bát bột yến mạch vào bữa sáng mỗi ngày trong 8 tuần có thể giảm 10% nồng độ cholesterol xấu trong máu, đồng thời tăng lượng cholesterol tốt.
Bột yến mạch rất giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan, có thể ngăn chặn sự hấp thụ cholesterol, chất béo trong đường tiêu hóa. Do đó, cách này sẽ giúp đạt được hiệu quả giảm mỡ máu và cholesterol.
Ăn nửa bát đậu
Đậu là thực phẩm rẻ tiền, an toàn, có tác dụng hạ mỡ máu và cholesterol hiệu quả, chỉ cần bạn ăn nửa bát đậu mỗi ngày, bạn có thể giảm 20% nồng độ cholesterol xấu trong máu trong vòng 8 tuần.
Hoạt chất giúp giảm cholesterol trong đậu là chất xơ hòa tan và không hòa tan.
3 tép tỏi cho bữa tối
Ăn 3 tép tỏi mỗi ngày trong 8 tuần có thể giảm 10% nồng độ cholesterol xấu trong máu. Các hợp chất chứa lưu huỳnh trong tỏi có thể ức chế trực tiếp quá trình tổng hợp cholesterol trong gan, từ đó đạt được tác dụng hạ cholesterol.
Ăn nửa củ hành tây mỗi ngày
Hành tây là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, rẻ tiền, chỉ cần bạn ăn nửa củ hành tây sống mỗi ngày trong 8 tuần, bạn có thể tăng 20% nồng độ cholesterol tốt trong máu, đồng thời giảm cholesterol và triglycerid trong máu.
Hành tây ăn sống tốt hơn, nhưng nấu càng lâu thì tác dụng giảm cholesterol càng kém.
Sử dụng dầu ô liu thay dầu ăn
Dầu ô liu có thể làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu và tăng lượng cholesterol tốt, có tác dụng bảo vệ hệ tim mạch tốt nhất.
Tốt nhất nên chọn loại dầu ô liu được chiết xuất bằng phương pháp ép lạnh, còn dầu ô liu được chiết xuất bằng cách đun nóng ở nhiệt độ cao sẽ dễ khiến dầu bị biến tính và gây ung thư.
Ăn một quả bơ hoặc một quả táo mỗi ngày
Chất béo có trong quả bơ là axit béo không bão hòa đơn nên rất có lợi cho cơ thể con người. Táo rất giàu pectin có tác dụng giảm cholesterol.
Ăn cá hồi hấp 2 lần/tuần
Cá hồi chứa hàm lượng axit béo omega-3 rất cao, nếu nướng hoặc chiên rất dễ làm axit béo bị biến chất, vì vậy cách ăn lành mạnh nhất là hấp.
Sử dụng cách ăn này sau 8 tuần, lượng cholesterol tốt trong cơ thể tăng 10%. Ngoài ra, ăn cá hồi còn có thể hạ chất béo trung tính trong máu.