Lươn, cua biển
Nhiều loại hải sản có hàm lượng axit folic tương đối cao, chẳng hạn như lươn, cua biển. Ngoài ra, ngày thường ăn nhiều cá cũng có thể bổ sung chất đạm rất tốt cho sức khoẻ người sau 50 tuổi.
Rau bina (rau chân vịt)
Rau bina là một loại thực phẩm rất phổ biến, hàm lượng axit folic của nó cũng thuộc hàng tốt nhất trong các loại rau. Ngoài ra, ăn rau bina thường xuyên còn có thể bổ sung một lượng lớn vitamin và chất xơ.
Đậu đen
Hàm lượng axit folic trong các loại thực phẩm họ đậu rất cao, đặc biệt là trong đậu đen, hàm lượng axit folic rất phong phú, 1 chén đậu đen nhỏ chứa 256 mcg axit folic.
Bí đao
Bí đao mùa đông được xem là nguồn cung cấp axit folic dồi dào. Một bát bí đao có thể cung cấp tới 15% nhu cầu axit folic cho cơ thể mỗi ngày.
Ớt chuông
Đây là thực phẩm giàu folate và axit folic. Một bát nhỏ 92 gram ớt chuông thô cung cấp cho cơ thể 10,5% nhu cầu axit folic cần thiết mỗi ngày.
Ngoài ra, ớt chuông còn giàu vitamin B1, C, B6, mangan, kali, chất xơ, trytophan và các chất chống oxy hóa khác.
Củ dền
Củ dền có giá trị dinh dưỡng rất cao, là thực phẩm cung cấp mangan, kali, vitamin C và chứa nhiều axit folic. Cứ 135 gram củ dền chứa 148 mcg axit folic.