Sữa đậu nành yến mạch táo
Nguyên liệu: 40 gram đậu nành, 30 gram yến mạch, 1 quả táo tây (khoảng 100 gram), nước lượng vừa đủ, 2 thìa mật ong.
Thực hiện:
Đậu nành rửa sạch, ngâm nước, vớt ra để ráo. Táo rửa sạch, gọt vỏ và bỏ lõi, cắt miếng nhỏ.
Cho đậu nành, táo và bột yến mạch đã sơ chế vào máy làm sữa đậu nành. Thêm nước, khởi động nút và nấu cho đến khi hoàn thành. Cuối cùng, thêm mật ong để thưởng thức và uống.
Những người ăn quá nhiều và thường xuyên thức khuya rất dễ làm gan bị tổn thương, dẫn đến quá trình trao đổi chất ở gan kém. Axit linoleic trong bột yến mạch có thể giúp giảm hàm lượng chất béo và tránh gan nhiễm mỡ.
Trong đậu nành và yến mạch đều có các hợp chất có thể làm giảm mỡ máu.
Sữa đậu nành, mè đen, kê
Nguyên liệu: Mè đen, 30 gram kê, 40 gram đậu nành, nước lượng vừa đủ, 2 thìa mật ong.
Thực hiện:
Đậu nành rửa sạch, ngâm nước, vớt ra để ráo; kê rửa sạch, để riêng.
Cho đậu nành đã ngâm, kê và mè đen đã rửa sạch vào máy làm sữa, đổ nước sạch vào, khởi động nút và nấu đến khi chín. Cuối cùng, thêm mật ong để thưởng thức và uống.
Mỗi ngày uống một lượng vừa phải thức uống này, đồng thời chú ý chế độ ăn thanh đạm, có thể bảo vệ tế bào gan, tránh gan nhiễm mỡ phần trên cơ thể. Duy trì uống hằng ngày còn có thể giúp cơ thể tránh sự tích tụ chất béo trong máu.