Quảng Trị phát hiện 659 cơ sở vi phạm quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm

HƯNG THƠ |

Ngành Y tế tỉnh Quảng Trị đã tiến hành kiểm tra các cơ sở thực phẩm trên địa bàn tỉnh, và phát hiện hơn 600 cơ sở vi phạm quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm.

Ngày 6.4, ông Đỗ Văn Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, Phó trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị cho biết, các đơn vị vừa tiến hành kiểm tra tại các cơ sở thực phẩm trên địa bàn tỉnh và phát hiện nhiều vi phạm.

Cụ thể, ngành y tế, ngành nông nghiệp, lực lượng Cảnh sát môi trường, các Đội Quản lý thị trường… đã tổ chức được 160 đoàn kiểm tra 2.731 cơ sở thực phẩm, và có đến 659 cơ sở vi phạm quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm.

Sau khi phát hiện, các đoàn kiểm tra đã phạt hành chính, tịch thu, buộc tiêu hủy một số mặt hàng như nước giải khát không rõ nguồn gốc, sản phẩm động vật chưa có dấu hiệu kiểm dịch, bột sắn dây... Bên cạnh đó, buộc khắc phục các sai phạm khác như khám sức khỏe, xác nhận tập huấn kiến thức cho người lao động, tăng cường công tác vệ sinh cơ sở…

Theo ông Đỗ Văn Hùng, công tác quản lý về an toàn thực phẩm ở địa bàn có một số khó khăn, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, cơ sở nhỏ lẻ kinh doanh thực phẩm theo mùa, loại hình dịch vụ nấu ăn lưu động… tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm.

Như giữa tháng 5.2023, có 48 người bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn tại tiệc cưới ở thôn Thượng Phú Phương (xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) do cơ sở nấu ăn lưu động của bà Trần Thị Cúc (thôn Phương An, xã Triệu Sơn) chế biến. Sau khi lấy mẫu thức ăn, cơ quan chức năng phát hiện độc tố trong các mẫu bê thui, bò nấu típ, cua để làm tiết canh, rau sống, đá viên.

Cơ sở nấu ăn lưu động của bà Cúc không có các giấy tờ cần thiết như giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận sức khỏe đối với người trực tiếp chế biến, hợp đồng mua bán thực phẩm…

Trước những tồn tại trong công tác quản lý về an toàn thực phẩm, ông Đỗ Văn Hùng cho biết sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý nặng đối với những cơ sở vi phạm.

HƯNG THƠ
TIN LIÊN QUAN

Đà Nẵng: Giám sát chặt chẽ vệ sinh an toàn thực phẩm mùa du lịch

Mai Hương |

Bên cạnh việc tạo ra các sản phẩm du lịch thu hút khách, vấn đề an toàn thực phẩm cũng được thành phố Đà Nẵng chú trọng.

Kế hoạch tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

THEO CHINHPHU.VN |

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 426/QĐ-TTg ngày 21.4.2023 ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21.10.2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

Không thể buông lỏng quản lý về bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm

Trang Linh |

Tính đến trưa ngày 29.3, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Hà Nội ghi nhận tổng cộng 73 học sinh ngộ độc nhập viện do thức ăn tại buổi dã ngoại của trường Tiểu học Kim Giang (Hà Nội). Điều đáng nói vụ ngộ độc này xảy ra ngay sau khi Bộ Giáo dục Đào tạo có công văn gửi các Sở Giáo dục Đào tạo về tăng cường biện pháp an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục và Thành ủy Hà Nội mới ban hành Chương trình hành động số 26 - CTr/TU thực hiện Chỉ thị số 17 - CT/TƯ của Ban Bí thư về “Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Nở rộ trào lưu tiêm meso làm đẹp, bác sĩ chuyên khoa cảnh báo biến chứng

THUỲ DƯƠNG |

Tin vào hiệu quả thần thánh của phương pháp tiêm mesotherapy (tiêm meso), nhiều người đã giao phó khuôn mặt cho các spa, cơ sở làm đẹp thiếu uy tín và hứng chịu nhiều biến chứng.

Tua-bin nhiệt điện Cẩm Phả lại vượt hơn 4.000km sang Trung Quốc sửa chữa

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - Tính đến thời điểm này, một tổ máy của Nhà máy nhiệt điện Cẩm Phả, nằm ở phường Cẩm Thịnh, TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã dừng hoạt động gần một năm vì gặp sự cố. Dự kiến, tổ máy này sẽ trở lại hoạt động vào tháng 7 tới.

Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tăng lịch lấy máu để hỗ trợ ĐBSCL

Tạ Quang |

PGS. TS. Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, Viện sẽ tăng cường lịch lấy máu để có thể tăng thêm nguồn máu tại các tỉnh miền Bắc, miền Nam đủ hỗ trợ khắc phục tình trạng thiếu máu tại các địa phương vùng Tây Nam Bộ.

Chưa hoàn thiện, công viên Chu Văn An thành bãi tập xe, sân bóng

Nguyễn Thúy |

Từng được ví như “lá phổi xanh” phía Tây Nam Thủ đô, sau nhiều năm chưa hoàn thiện, công viên Chu Văn An (Thanh Trì, Hà Nội) đang trở thành bãi tập xe, sân bóng, nơi trồng rau.

Nhà tái định cư ở Hà Nội "thừa thì vẫn thừa, thiếu vẫn thiếu"

Nhóm PV |

Thảo luận tại tổ về dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi), Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhận định, nhà tái định cư ở Hà Nội hiện nay “thừa thì vẫn thừa, thiếu vẫn thiếu”.

Đà Nẵng: Giám sát chặt chẽ vệ sinh an toàn thực phẩm mùa du lịch

Mai Hương |

Bên cạnh việc tạo ra các sản phẩm du lịch thu hút khách, vấn đề an toàn thực phẩm cũng được thành phố Đà Nẵng chú trọng.

Kế hoạch tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

THEO CHINHPHU.VN |

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 426/QĐ-TTg ngày 21.4.2023 ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21.10.2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

Không thể buông lỏng quản lý về bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm

Trang Linh |

Tính đến trưa ngày 29.3, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Hà Nội ghi nhận tổng cộng 73 học sinh ngộ độc nhập viện do thức ăn tại buổi dã ngoại của trường Tiểu học Kim Giang (Hà Nội). Điều đáng nói vụ ngộ độc này xảy ra ngay sau khi Bộ Giáo dục Đào tạo có công văn gửi các Sở Giáo dục Đào tạo về tăng cường biện pháp an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục và Thành ủy Hà Nội mới ban hành Chương trình hành động số 26 - CTr/TU thực hiện Chỉ thị số 17 - CT/TƯ của Ban Bí thư về “Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.