Ngày 16.9, lãnh đạo Bệnh viện Hoàn Mỹ xác nhận, vào rạng sáng cùng ngày, đơn vị tiếp nhận 3 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch với các dấu hiệu nghi ngộ độc.
2 bệnh nhân sau đó đã tử vong, 1 bệnh nhân còn lại được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng.
Bác sỹ Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng - xác nhận, bệnh viện tiếp nhận 1 bệnh nhân được chuyển qua từ Bệnh viện Hoàn Mỹ. Bệnh nhân được chuyển qua bệnh viện trong tình trạng trụy tim mạch, hôn mê, suy hô hấp và có biểu hiện của suy đa tạng.
“Chúng tôi đang tập trung để cứu bệnh nhân, còn nguyên dẫn đến tình trạng trên thì phải làm tất cả các xét nghiệm mới biết được”, bác sỹ Nhân thông tin.
Ngay sau khi xảy ra sự việc, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã tiến hành họp khẩn giữa các ban ngành liên quan cùng Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.
Ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng - cho biết, cả 3 bệnh nhân là thành viên trong một đoàn khách du lịch từ Nghệ An đến thăm quan Đà Nẵng. 3 du khách đi cùng với một đoàn khách đến từ TP. Hồ Chí Minh.
Trước khi xảy ra sự việc, 3 người tách ra khỏi đoàn và đi riêng. Đến 3h sáng, nhóm người này xuất hiện các triệu chứng chứng nghi bị ngộ độc cấp, được các thành viên trong đoàn đưa đến bệnh viện cấp cứu.